Sở du lịch làm việc với UBND Thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 18/05/2020

Sáng ngày 18/5, đoàn công tác Sở du lịch Nghệ An do đ/c Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND Thị xã Cửa Lò về các hoạt động du lịch hậu dịch covid – 19.

Với thông điệp ” Du lịch biển Cửa Lò – điểm đến an toàn, thân thiện sau đại dịch” Thị xã Cửa Lò đã triển khai kế hoạch tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch Cửa Lò hậu dịch Covid 19 năm 2020. Đặc biệt là đã quảng bá sâu rộng du lịch biển Cửa Lò là điểm đến an toàn, thân thiện, sạch đẹp, nhằm khôi phục, thúc đẩy tăng trưởng du lịch Cửa Lò sau dịch covid 19. Ưu tiên kích cầu, thu hút khách du lịch nội tỉnh, khách du lịch trong nước khi dịch bệnh được kiểm soát và khống chế.

Tại buổi làm việc, ngoài thông qua kế hoạch của Thị xã, đ/c Chủ tịch UBND Thị xã Doãn Tiến Dũng còn đề xuất với Sở du lịch xem xét hỗ trợ Thị xã để giải quyết những khó khăn sau đại dịch. Đặc biệt, là tổ chức các hoạt động kích cầu du lịch trong thời điểm hiện nay, nhất là kêu gọi các đoàn Farm trip khảo sát các điểm đến, sản phẩm du lịch Cửa Lò.

Đoàn công tác cũng đã đánh giá cao kế hoạch của UBND Thị xã Cửa Lò, đồng thời cũng chia sẻ những khó khăn mà ngành du lịch Thị xã đang gặp phải. Sở sẽ tiếp tục đề xuất Tỉnh có những giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp, Thị xã phát triển du lịch hậu dịch covid -19. Sở cũng đề nghị Thị xã Cửa Lò cần phải xác định, năm nay du lịch nội địa là giải pháp tốt để kích cầu và phát triển. Chính vì vậy, Thị xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng từ địa phương đến Trung ương. Tăng cường liên kết kích cầu, tổ chức các đoàn famtrip đến Cửa Lò, Nghệ An để kết nối các doanh nghiệp xây dựng các tour tuyến trong nước. Tập trung quảng bá du lịch Cửa Lò tại Tây Nguyên. Nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng nhân lực, giảm giá dịch vụ lưu trú, giảm giá tour… Mặt khác, Thị xã cũng nên có những chính sách để giảm thuế và giá điện cho các doanh nghiệp trong thời điểm hiện nay./.

 Mỹ Hạnh – Duy Quý