Cửa Lò tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2019.

Đăng ngày 02/01/2020

Chiều ngày 2/01/2020, BTV Thị đoàn Cửa Lò đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào TTN năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã.

hn

hn1

hn2

Tại hội nghị, BTV Thị đoàn đã báo cáo về kết quả hoạt động năm 2019 với nhiều nét nổi bật trong công tác Đoàn, Đội và phong trào TTN . Theo đó, năm qua đã triển khai được 4 công trình thanh niên cấp thị với tổng giá trị ước tính 90 triệu đồng; 15 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở với tổng giá trị gần 80 triệu đồng. Các cấp bộ đoàn trên toàn Thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động, phần việc thanh niên có ý nghĩa với cộng đồng gắn với xây dựng đô thị văn minh như làm sân bóng chuyền, làm các tuyến đường cờ, đường hoa..Tổ chức đồng loạt 120 lượt ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện” và “Ngày chủ nhật xanh” với hoạt động chủ đạo hướng tới bảo vệ môi trường Thị xã xanh – sạch – đẹp bền vững.

hn3

Năm vừa qua, BTV Thị đoàn và các cấp  đoàn cơ sở đã tích cực tổ chức các hoạt động tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội. Phối hợp với Hội chữ thập đỏ và Ban chỉ đạo hiến máu tổ chức ngày hội “Hiến máu tình nguyện” thu được 577 đơn vị máu, đạt 112% kế hoạch Tỉnh giao. Các chiến dịch tình nguyện mùa đông ấm, xuân tình nguyện được triển khai mạnh mẽ, đem lại ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng.

hn5

Hội nghị cũng tập trung thảo luận giải pháp để khắc phục những tồn tại, khó khăn trong công tác tập hợp ĐVTN, xây dựng các công trình thanh niên cấp cơ sở có quy mô, vấn đề định hướng và hỗ trợ cho ĐVTN khởi nghiệp… và đề ra những nội dung trọng tâm công tác năm 2020.

hn6

hn7

hn8

hn9

Dịp này, có 2 tập thể, 1 cá nhân được Trung ương Đoàn khen thưởng; 1 cá nhân được Trung ương Hội LHTN khen thưởng; 4 tập thể được Tỉnh đoàn và Hội LHTN Tỉnh tặng bằng khen; UBND thị xã, Thị đoàn cũng khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.

  Dương Tân – Tạ Nhật