Nghi Thủy triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2020

Đăng ngày 03/01/2020Sáng ngày 3/1/2020, Đảng ủy phường  Nghi Thủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Các đồng chí: Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Hoàng Sỹ Cường – Ủy viên Ban thường vụ – Trưởng ban tổ chức Thị ủy; Hoàng Văn Phúc – Ủy viên Ban thường vụ – Trưởng ban tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị Cửa Lò và đại diện một số phòng, ban thị xã tham dự.

t1

 b

t5

Thực hiện Nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của Đảng bộ phường, trong năm 2019 Nghi Thủy đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tổng giá trị sản xuất đạt hơn 1.018 tỷ đồng, tăng 11,8% so với năm 2018; Văn hóa xã hội phát triển tốt; Công tác an sinh xã hội ngày càng được quan tâm. Đời sống của người dân được nâng lên rõ rệt. Năm 2018, Nghi Thủy có 36 hộ nghèo thì nay giảm còn 13 hộ. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo. Đặc biệt, cán bộ, đảng viên và nhân dân luôn đồng thuận, tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự điều hành của chính quyền. Trong năm qua, Nghi Thủy cũng đã thực hiện tốt việc sáp nhập chi bộ, khối dân cư, rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ chủ chốt của địa phương. Công tác kiểm tra giám sát được tăng cường; Công tác dân vận, hoạt động của HĐND, MTTQ và các tổ chức đoàn thể ngày càng đi vào chiều sâu đã góp phần cùng Đảng bộ hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

t2

Hội nghị đã làm rõ những kết quả đạt được và hạn chế trong năm qua, trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong năm 2020. Mục tiêu trọng tâm là tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc  và các tổ chức đoàn thể, tăng cường sự đoàn kết thống nhất trong ý chí và hành động để tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 – 2025. Qua đó tạo tiền đề “Xây dựng phường đô thị văn minh”.

t4

Dịp này, Nghi Thủy vinh dự có 3 đảng viên được tặng huy hiệu 50 tuổi đảng, 1 đồng chí được tặng huy hiệu 45 tuổi đảng và 6 đảng viên được tặng huy hiệu 40 năm tuổi đảng. Đảng ủy phường Nghi Thủy cũng khen thưởng cho 1 tập thể, 12 cá nhân và công nhận 30 đảng viên xuất sắc trong năm 2019.

                                                                   Hữu Lương – Ngọc Ánh