Công ty TNHH bê tông đúc sẵn và cơ khí Bình Dương kỷ niệm 15 năm thành lập

Đăng ngày 17/09/2015

canhtoan BD

CanhacBD

Tiền thân là một nhóm người lao động tự tập hợp làm dịch vụ cơ khí gia đình, quy mô sản xuất nhỏ, manh mún, chỉ có dưới 20 lao động, vốn điều lệ chỉ dưới 300 triệu đồng. Với những bước đi chập chững đầu khó khăn, lãnh đạo công ty đã chọn hướng đi là đầu tư công nghệ đúc cọc bê tông đúc sẵn, để cho ra đời các sản phẩm phục vụ ngành xây dựng có chất lượng, phấn đấu dần từng bước đã chiếm lĩnh được thị trường, được khách hàng chấp nhận và ký kết được nhiều hợp đồng kinh tế có giá trị. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, công ty đã coi trọng việc ứng dụng công nghệ mới và nghiên cứu một số đề tài khoa học kỹ thuật đưa vào chế tạo, đã ứng dụng vào thực tiễn để thi công một số công trình có giá trị kinh tế lớn.

Hiện nay, Công ty bê tông đúc sẵn và cơ khí Bình Dương đóng chân trên diện tích  hơn 14 ha với số vốn trên 100 tỷ đồng, doanh thu mỗi năm đạt hàng trăm triệu đồng, giải quyết công ăn việc làm cho trên 600 lao động. Đặc biệt, công ty đã làm chủ được công nghệ sản xuất tự chế tạo các loại khuôn đúc, chế tạo máy ép thủy lực…tạo được uy tín và chất lượng, đảm bảo cho việc thi công các công trình lớn trong mọi điều kiện ở khắp ba miền Bắc, Trung, Nam. Sản phẩm của công ty đã khẳng định được thương hiệu, đạt tiêu chuẩn ISO 9001: 2008,  có vị thế trên thị trường, và được các đối tác đánh giá cao.

Dotnen BDBên cạnh việc thực hiện nghĩa vụ đóng góp cho nhà nước, đảm bảo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, công nhân viên công ty, với mức thu nhập bình quân là 7,5 triệu đồng/người/tháng. Công ty còn làm tốt công tác từ thiện xã hội, hiện nay công ty nhận phụng dưỡng suốt đời cho 1 bà mẹ VNAH. Hưởng ứng phong trào toàn dân chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới, công ty đã chung tay góp sức xây dựng địa phương là nơi công ty đóng chân: Đông Anh – Hà Nội và quê hương Cửa Lò – Tỉnh Nghệ An từ năm 2012 đến nay với số tiền trên 10 tỷ đồng.

Với chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển, công ty bê tông đúc sẵn và cơ khí Bình Dương đã phát triển mạnh, vững chắc, là một doanh nghiệp ngoài quốc doanh có đủ các tổ chức chính trị xã hội, hoạt động có hiệu quả, đã được đón nhận nhiều cờ thưởng, bằng khen, giấy khen của các cấp trao tặng, được đánh giá là đơn vị có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Đặc biệt, là người con của quê hương Cửa Lò – Nghệ An, giám đốc công ty đã có nhiều đóng góp để xây dựng và phát triển quê hương, được chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen đã có thành tích đóng góp vào sự phát triển kinh tế  – xã hội Tỉnh Nghệ An.

TraoquaBD

Dịp này , ông Phan Văn Hiến – Giám đốc công ty đã được Chủ tịch nước trao tặng huân chương lao động hạng nhì vì đã có thành tích đóng góp vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc XHCN./.

Mỹ Hạnh-Khắc Giang