Công ty cổ phần bánh kẹo Tràng An 2:Tạo nhiều việc làm cho lao động TX Cửa Lò

Đăng ngày 26/03/2014

 

Công nhân Nhà máy Tràng An

Ngay từ ngày đầu thành lập, lãnh đạo Công ty cổ phần bánh kẹo Tràng An 2 đã xác định rõ nguồn lao động chính của Nhà máy sẽ là con em địa phương. Chính vì thế mà trong số gần 400 công nhân ban đầu của nhà máy có tới 90% là người Nghệ an, trong đó 70% là con em thị xã Cửa Lò. Khi được tuyển dụng, ngoài đào tạo nghề và bố trí việc làm phù hợp, công ty cổ phần bánh kẹo Tràng an 2 còn chăm lo đến quyền lợi cho người lao động, nhất là bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Nhờ đó, cán bộ công nhân viên của Công ty luôn yên tâm làm việc.Chị Nguyễn Thị Hòa – Công nhân Nhà máy bánh kẹo Tràng an 2 cho biết: Em thấy từ khi vào làm việc ở Nhà máy Tràng an thì Ban lãnh đạo rất quan tâm từ việc ăn uống, đi lại. Đặc biệt, Công ty còn đóng BH cho và hàng năm còn tổ chức các chuyến du lịch các nơi. Thu nhập ở đây đảm bảo nên em cảm thấy cuộc sống được tốt hơn.

Cùng với quan tâm, chăm lo đến quyền lợi người lao động, lãnh đạo Công ty cổ phần bánh kẹo Tràng an an thường xuyên tìm các biện pháp thúc đẩy sản xuất. Đặc biệt là các giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí sản xuất để có giá thành sản phẩm phù hợp với thị trường. Nhờ đó các sản phẩm của công ty luôn được thị trường chấp nhận. 5 tháng đầu năm 2011, mặc dầu nhiều công ty, doanh nghiệp ở Cửa Lò gặp khó khăn do lạm phát nhưng doanh thu của Công ty cổ phần bánh kẹo Tràng an 2 vẫn đạt 120 tỷ đồng, bằng 90% kế hoạch cả năm. Với 4 nhà xưởng sản xuất bánh kẹo hiện có, Công ty cổ phần bánh kẹo Tràng An 2 đặt ra mục tiêu phấn đấu doanh thu trong năm nay đạt khoảng 180 tỷ đồng, tăng 40 tỷ so với kế hoạch và tăng 100 tỷ đồng so với năm 2010. Đồng thời phấn đấu tạo thêm việc làm cho khoảng 300 lao động địa phương với mức thu nhập từ 2,5 – 3 triệu đồng/người/tháng, tăng hơn năm trước khoảng 1 triệu đồng. Để đạt chỉ tiêu này, Công ty đã đầu tư gần 70 tỷ đồng để xây dựng thêm 1 nhà xưởng và lắp đặt mới 6 giây chuyền sản xuất bánh gạo Cookis, 4 giây chuyền làm bánh Snack… Ông Đặng Việt Dũng – Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần bánh kẹo Tràng an 2 nói: Để tạo thâm việc làm cho con em địa phương thì chúng tôi đang có kế hoạch xây dựng thêm nhà xưởng để nâng công suất sản xuất lên gấp đôi hiện nay. Nếu phân xưởng này đi vào hoạt động sẽ thu hút thêm khoảng 100 lao động vào sản xuất và chúng tôi sẽ thực hiện như cam kết ban đầu là ưu tiên cho lao động địa phương

Hiện tại, công ty cổ phần bánh kẹo Tràng an 2 đang đẩy mạnh việc thực hiện nghị quyết 11 của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua lao sản xuất, kinh doanh giỏi nhằm tăng doanh thu và cải thiện đời sống cho cán bộ công nhân viên./.

Theo: Hữu Lương