Công ty cấp nước Cửa Lò với mục tiêu mở rộng hệ thống phục vụ nước sạch

Đăng ngày 20/03/2014

 

Đã gần 10 năm nay, quán kinh doanh hàng ăn uống của chị Nguyễn Thị Thân ở xóm 11 xã Nghi Hợp huyện Nghi Lộc thường xuyên dùng hệ thống nước sạch của Công ty nước Cửa Lò. Đây là một trong hàng ngàn khách hàng ở các vùng phụ cận cũng như trên địa bàn Thị xã sử dụng nguồn nước sạch để sinh hoạt, kinh doanh các dịch vụ ăn uống và chế biến thực phẩm.

Là doanh nghiệp nhà nước nên ngay từ khi mới thành lập ban giám đốc Công ty cấp nước Cửa Lò đã xây dựng kế hoạch tìm nguồn đầu tư để mở rộng địa bàn. Từ việc đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước ban đầu ở những khu vực trọng điểm. Đến nay công ty đã đầu tư xây dựng hàng chục ngàn km đường ống dẫn thuộc các tuyến cấp 1, cấp 2, cấp 3 và cấp 4 phục vụ trên 2 ngàn khách hàng với tổng sản lượng 3 ngàn m3 nước /ngày đêm. Tiến hành sữa chữa nâng cấp công suất máy bơm trạm nước thô và mua sắm các thiết bị phục vụ sản xuất. Đồng thời mở rộng hệ thống đường ống dẫn nước sạch tới khu vực trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân, khu công nghiệp Nam Cấm, đường dẫn từ khu du lịch Cửa Lò đến khu du lịch sinh thái Cửa Hội và một số khu dân cư khác.

Để thực hiện mục tiêu cung cấp 8 ngàn m3 nước 1 ngày đêm cho Cửa Lò và vùng phụ cận, hiện nay công ty đang tập trung hoàn chỉnh đề án di dời nâng cấp nhà máy bằng việc khai thác tốt các nguồn lực đầu tư với trị giá 50 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và vốn đối ứng của UBND tỉnh Nghệ An. Bên cạnh đó, công ty còn quán triệt đến mọi cán bộ, công nhân viên nâng cao ý thức phục vụ cũng như hướng dẫn khách hàng thực hiện việc sử dụng nước sạch đúng quy định nhằm góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khoẻ cho người dân trên địa bàn./.

Theo: Thạch Sơn