Công tác chỉnh trang đô thị ở Cửa Lò năm nay có gì mới

Đăng ngày 21/03/2014

 

Phường Nghi Hương là một phường du lịch trọng điểm của thị xã biển Cửa Lò. Thực hiện chủ trương của Thị ủy và UBND thị xã Cửa Lò về việc quy hoạch, chỉnh trang đô thị, phường đã tranh thủ sự đầu tư của trung ương và tỉnh về hệ thống khách sạn, nhà hàng, đường phố, hệ thống thoát nước đảm bảo. Đặc biệt là nội lực đầu tư từ sức dân. Đến nay, Nghi Hương cơ bản đi vào hoàn thành ổn định công tác này. Năm nay phường Nghi Hương tập trung đẩy mạnh trồng cây xanh trên khu vực lâm viên, với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm. Anh Đặng Anh ThắngCán bộ địa chính- xây dựng- đô thị và môi trường nói:“Năm nay sẽ chú trọng vào việc trồng cây xanh và chỉnh trang lại tất cả các ki ốt cho phù hợp, đảm bảo mỹ quan, phục vụ tốt khách du lịch. Mở một số tuyến đường tạo điều kiện cho du khách đi lại và các ki ốt kinh doanh thuận lợi”.

Để xây dựng và phát triển thị xã Cửa Lò theo hướng văn minh, hiện đại trong thời gian qua, thị xã đã ban hành các cơ chế, chính sách khuyến khích đầu tư phát triển du lịch. Song việc xác định vấn đề đầu tư công cho phát triển du lịch trên địa bàn thị xã Cửa trong năm 2013 Lò là rất khó. Vậy nên, Thị xã đã đưa ra giải pháp: đối với những vấn đề hạ tầng lớn như giao thông, thoát nước, điện chiếu sáng công cộng.. sẽ huy động nguồn từ khai thác quỹ đất, động viên các nhà tài trợ tầm cỡ, còn lại các hệ thống chỉnh trang lâm viên, bãi tắm, kể cả mở rộng, xây dựng các bến xe mới sẽ mời nhà đầu tư để xây dựng theo quy hoạch của thị xã. Sau đó sẽ bàn giao cho dân để phát huy tinh thần trách nhiệm của nhân dân. Ông Nguyễn Đình TiếnPhó chủ tịch UBND TX Cửa Lò cho biết:“Chúng tôi tập trung vào 4 lĩnh vực, một là tiếp tục cắt gọt để đảm bảo văn minh các ki ốt trên bãi tắm. Thứ hai là tháo dỡ một số ốt tạm để đảm bảo đúng theo quy hoạch đã được tỉnh phê duyệt đến năm 2020. Thứ ba lạ tập trung chỉnh trang một số khu lâm viên, thảm cỏ. Thứ tư là xây một số ki ốt bán kiên cố, để đảm bảo trong năm 2013 này để một lần chỉnh trang cuối cùng về công tác chỉnh trang cơ sở hạ tầng để phục vụ du lịch 2013 và những năm tiếp theo”.

Cấp ủy, chính quyền và nhân dân thị xã Cửa Lò đã và đang thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực với tinh thần cao nhất trong việc chỉnh trang đô thị và chuẩn bị các điều kiện nhằm phục vụ một cách tốt nhất cho mùa du lịch năm 2013.

.
Theo: Thanh Bình