Công đoàn Công an Cửa Lò tặng quà sản phụ dân tộc Thái có hoàn cảnh khó khăn

Đăng ngày 14/10/2021

Chiều ngày 14/10, Công đoàn Công an thị xã Cửa Lò đã đi thăm và tặng quà cho sản phụ người dân tộc Thái có hoàn cảnh khó khăn đang cách ly trên địa bàn.

Ngày 11/10/2021, qua nắm tình hình, Thượng úy Nguyễn Hữu Quý – Chủ tịch Công đoàn Công an thị xã Cửa Lò biết được hoàn cảnh chị Kha Ngọc Huyền dân tộc Thái,  quê huyện Kỳ Sơn là công dân từ tỉnh Bình Dương về cách ly tập trung trên địa bàn phường Nghi Hương có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Hơn nữa, chị Huyền lại đang mang thai tuần thứ 41 và trong quá trình cách ly có triệu chứng chuyển dạ nên được chuyển về Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò cách ly, điều trị. Không có người thân bên cạnh, không có bảo hiểm y tế, mấy tháng nay lại thất nghiệp nên chị Huyền không có tiền chi trả tiền viện phí. Chia sẻ khó khăn đó, Thượng úy Nguyễn Hữu Quý đã bàn bạc với các đồng chí trong  Ban chấp hành Công đoàn kêu gọi đoàn viên và cán bộ chiến sỹ Công an thị xã Cửa Lò ủng hộ  4 triệu đồng.

Do chị Huyền đang trong thời gian cách ly nên Công đoàn Công an thị xã đã trao số tiền và nhờ các y bác sỹ của khoa sản Trung tâm y tế Cửa Lò bàn giao lại cho  chị Huyền để chi phí điều trị. Đây là món quà hết sức ý nghĩa trong dịp kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam của các đoàn viên và cán bộ chiến sỹ Công an thị xã gửi tặng sản phụ người dân tộc Thái có hoàn cảnh khó khăn về cách ly trên địa bàn thị xã.

                                                                                    Hữu Lương – Ngọc Ánh