Công an làm việc với chủ bãi xe “chặt chém” du khách

Đăng ngày 16/04/2023

(Dân trí) – Bãi giữ xe thu 30.000 đồng/lượt gửi xe máy, 80.000 đồng/lượt gửi ô tô trong đêm khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2023.

Ngày 15/4, Công an phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) đã làm việc với chủ và nhân viên trông giữ xe bị du khách phản ánh tăng giá vé trông giữ xe trong đêm khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2023.

Công an làm việc với chủ bãi xe chặt chém du khách - 1

Công an phường Nghi Hương làm việc với chủ bãi giữ xe tự phát bị tố “chặt chém” du khách (Ảnh: Công an phường Nghi Hương).

Theo phản ánh, tối 14/4, du khách gửi xe máy tại bãi đỗ xe đường ngang số 13, khối Mỹ Thắng, phường Nghi Hương được cấp một phiếu giữ xe ghi rõ số tiền 30.000 đồng/lượt. Đây là bãi giữ xe tự phát do anh T.T.Đ. (30 tuổi, trú phường Nghi Hương) mở.

Quá trình làm việc với công an, anh Đ. và nhân viên trông xe thừa nhận, tối 14/4, bãi giữ xe này thu 30.000 đồng/lượt xe máy, 80.000 đồng/lượt ô tô. Công an xác định, mức thu này đã vi phạm quy định giá dịch vụ trông giữ xe trên địa bàn tỉnh.

Công an phường Nghi Hương đang hoàn chỉnh hồ sơ, tham mưu cơ quan chức năng xử lý trường hợp này theo quy định.

“Chúng tôi có nắm bắt được thông tin một số bãi trông giữ xe có hiện tượng tăng giá vé trong đêm 14/4 nhưng thông tin khá chung chung, hiện đang tiếp tục xác minh”, nguồn tin của phóng viên Dân trí cho hay.

Trước đó, tối 14/4, tại thị xã Cửa Lò diễn ra đêm khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2023. Đêm khai hội có chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hoành tráng và màn bắn pháo hoa tầm thấp kéo dài 15 phút, thu hút hàng nghìn người dân, du khách tham gia.

Công an làm việc với chủ bãi xe chặt chém du khách - 2

Một cơ sở trông giữ xe trên địa bàn phường Nghi Hương bị du khách phản ánh thu 100.000 đồng/lượt gửi ô tô nhưng trên vé xe không ghi số tiền (Ảnh: H.N.).

Tuy nhiên, nhiều du khách bày tỏ bức xúc trước vấn nạn chặt chém của các bãi trông giữ xe quanh quảng trường Bình Minh – nơi diễn ra đêm khai mạc. Nhiều du khách phải trả 100.000 đồng/lượt gửi ô tô, thậm chí có người phải trả 150.000 đồng.

Anh Hoàng Nguyên (du khách ở thành phố Vinh) phản ánh, ngoài 100.000 đồng tiền gửi ô tô, anh còn bị một khách sạn trên địa bàn phường Nghi Hương thu 100.000 đồng phí “đặt chân máy ảnh” khi đứng trên sảnh hành lang tầng 5 để chụp ảnh pháo hoa.

Khi phóng viên Dân trí phản ánh thông tin này đến người có trách nhiệm của phường Nghi Hương, vị này cho biết sẽ xác minh việc bãi trông giữ xe tăng giá vé. Riêng chỗ phí đặt chân máy để chụp ảnh thì vị này cho rằng đây là giao dịch dân sự giữa 2 bên, khó xử lý.

“Chúng tôi phản ánh sự việc tới các cơ quan chức năng để mong thị xã Cửa Lò chấn chỉnh, dẹp tình trạng “chặt chém” du khách từ cái vé gửi xe, để xây dựng thương hiệu du lịch Cửa Lò thân thiện, mến khách. Nếu tình trạng “chặt chém” vẫn tái diễn năm này qua năm khác như thời gian qua, sợ rằng du khách đến Cửa Lò sẽ một đi không trở lại”, anh Nguyên nói.

Nguồn: Hoàng Lam