Phường Thu Thuỷ: Tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp bán hàng rong

Đăng ngày 16/04/2023

Nhằm chấn chỉnh hiện tượng bán hàng rong gây cản trở giao thông, ảnh hưởng đến nếp sống văn minh, văn hoá du lịch trên địa bàn, sáng ngày 16/4,  UBND phường Thu Thuỷ phối hợp với Công an phường và đội an ninh du lịch tiếp tục ra quân tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.


Trong sáng ngày 16/4, lực lượng chức năng đã xử phạt 2 trường hợp bán hàng rong. Trong đó, 1 trường hợp bán hàng lưu niệm và 1 trường hợp bán hàng xôi, mỗi trường hợp 150 nghìn đồng. Đồng thời, cho các đối tượng này viết cam kết không tái phạm và đưa vào danh sách theo dõi theo quy định. Được biết, trong tuần qua, các lực lượng chức năng địa phương đã xử phạt 7 trường hợp vi phạm về vấn đề này.

Thời gian qua, nhất là trong dịp cao điểm khai trương du lịch, hiện tượng bán hàng rong tự phát tụ tập trước các khách sạn, nhà nghỉ lấn chiếm lòng đường làm mất trật tự, gây bức xúc cho người dân và du khách. Theo UBND phường Thu Thuỷ, việc tuần tra, kiểm tra, xử phạt các trường hợp bán hàng rong, ăn xin, các trường hợp kinh doanh buôn bán lấn chiếm vỉa hè và lòng đường giao thông sẽ được các lực lượng chức năng địa phương thực hiện liên tục trong năm du lịch 2023 để chấm dứt hẳn tình trạng bán hàng rong mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị, ảnh hưởng văn hoá du lịch trên địa bàn.

 Dương Tân