Chung kết cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu nhi” tỉnh Nghệ An năm 2022

Đăng ngày 20/04/2022

Sáng ngày 20/4, tại thị xã Cửa Lò, Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu nhi” tỉnh Nghệ An năm 2022. Các đồng chí: Thái Minh Sỹ – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Nghệ An; Nguyễn Quang Vinh- Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật tỉnh Nghệ An; Nguyễn Huy Cao- Phó trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp, giáo dục thường xuyên Sở GDĐT Nghệ An; Nguyễn Đức Thụ- Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An; Nguyễn Quang Thành- chuyên viên ban Thanh thiếu nhi trường học tỉnh Đoàn Nghệ An; Hiệu trưởng, giáo viên, các em thí sinh đến từ các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Cuộc thi được diễn ra với mục đích nhằm góp phần giáo dục, bồi dưỡng ý tưởng, khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh, đồng thời tạo điều kiện, môi trường rèn luyện kỹ năng giúp các em thanh thiếu niên tỉnh nhà xây dựng ước mơ trở thành các nhà sáng chế tiềm năng trong tương lai. Theo đó, sau khi phát động, cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu nhi” tỉnh Nghệ An năm 2022 đã nhận được rất nhiều bài dự thi là các mô hình, sáng kiến thiết thực, gắn liền với đời sống của các em học sinh đến từ nhiều trường Tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh. Qua quá trình chấm sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 11 đề án, sản phẩm suất sắc và được chia thành 2 khối Tiểu học và THCS vào vòng thi chung kết.

Tại vòng thi này, ngoài tham gia phần thi thuyết trình về các mô hình, dự án của mình, các em học sinh còn trực tiếp trả lời những câu hỏi mà ban giám khảo đưa ra như mục đích chính, tính thực tiễn của các mô hình, đề án mà các em xây dựng…

Kết quả chung cuộc, ở khối Tiểu học, ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 1 giải Ba và 02 giải khuyến khích. Ở khối THCS đã trao 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 03 giải khuyến khích cho các đơn vị tham gia./.

                                                                             Phan Thành- Ngọc Ánh