Chủ động các hoạt động VHVN mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021.

Đăng ngày 15/12/2020

Nhận thức sâu sắc câu nói của chủ tịch Hồ Chí Minh “Văn hóa, nghệ thuật cũng như mọi hoạt động khác không thể đứng ngoài mà phải ở trong kinh tế và chính trị”. Thật vậy, tuyên truyền, cổ động để tăng giá trị văn hóa tinh thần, nâng cao cuộc sống cho người dân từ đó tạo thêm sức mạnh để cùng phát triển dựng xây nước nhà chính là mục tiêu cao đẹp mà chúng ta luôn hướng tới.

Một mùa xuân mới sắp đến, Đảng Việt Nam quang vinh lại thêm tuổi mới vì vậy cần có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để chào mừng. Cũng như mọi năm, các hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan thông qua các hình thức như pa nô, áp phích, xe loa cổ động được triển khai từ nay và kéo dài cho đến tuyên truyền du lịch Cửa Lò 2021. Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông cùng các phường thực hiện việc phối hợp đồng loạt treo cờ, khẩu hiệu mừng Đảng mừng xuân, cùng với đó là tuyên truyền trên loa phát thanh để cùng kêu gọi nhân dân nêu cao ý thức của mình, cùng chung tay tô vẽ, trang hoàng từng ngôi nhà, ngõ phố ngày một đẹp hơn để chào đón một mùa xuân tươi mới, ấm cúng.

Thông qua các hoạt động chào năm mới và “Mừng Đảng quang vinh – Mừng xuân Tân Sửu 2021” phối hợp với Thị đoàn chào năm mới với đêm dạ hội ý nghĩa thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Nhiều đợt tuyên truyền dịp này nhằm giáo dục nâng cao ý thức của giới trẻ cũng như nhân dân về truyền thống cách mạng của Đảng, lòng tự hào, tình yêu quê hương, đất nước, phát huy được sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức cố gắng hoàn thành tốt các nội dung, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Cửa Lò lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Bên cạnh tuyên truyền bằng cổ động và các hình thức sân khấu hóa là các tiết mục văn nghệ lưu động tại các địa phương, Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thông phối hợp thực hiện các chương trình giao lưu ca múa nhạc tại 7 phường và một số đơn vị trên địa bàn để chào đón năm mới, đó là những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, thị xã Cửa Lò đổi mới. Những đêm diễn ngoài trời như vậy sẽ tạo ra một không khí sôi nổi trong nhân dân. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đẩy mạnh thực hiện các thước phim, phóng sự, chương trình ca nhạc, tin bài tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, những chính sách của thị xã Cửa Lò cũng như những ca khúc mang đậm hơi thở mùa xuân dâng Đảng sẽ được tiếp phát sóng liên tục chào đón mùa xuân mới.

Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thực hiện xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các di tích danh thắng trên địa bàn về việc tăng cường công tác tuyên truyền, chỉ đạo, quản lý các lễ hội mang đậm giá trị truyền thống của địa phương, trong đó hàng năm luôn phối hợp với Ban quản lý di tích đền Làng Hiếu tổ chức đêm tất niên năm cũ và chào đón năm mới. Cùng các di tích khác trên địa bàn phối hợp tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao chào xuân như chơi cờ thẻ, cờ vua, hát ví giặm, nhảy dân vũ, giao lưu CLB văn hóa, thể thao giữa các thành viên là thanh niên thuộc Ban quản lý các đền. Đồng thời, tổ chức đón tiếp, hướng dẫn, thuyết minh viên tại các điểm di tích trên địa bàn nhằm giới thiệu, quảng bá danh lam thắng cảnh và nét đẹp con người phố biển.

Cùng góp gia vị cho tết cổ truyền thêm đầm ấm, vui tươi, từ nay đến tết Tân Sửu 2021, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông cũng hứa hẹn đem đến cho người dân không khí vui tươi và ý nghĩa thông qua nhiều hoạt động thể thao quần chúng giao lưu giữa các phường, các đơn vị với nhau tranh giải cúp Xuân 2021 với các môn bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, nhảy dân vũ…Các hoạt động này sẽ lan rộng từ thị xã xuống tận cơ sở để tạo không khí sôi nổi cho mọi người, mọi nhà thêm háo hức đón chào tết cổ truyền của dân tộc.

Các nội dung, hình thức tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đảm bảo tính an toàn, lành mạnh, vui tươi, góp phần giữ gìn nét đẹp truyền thống, qua đó, tạo khí thế, niềm tin cho nhân dân hăng say lao động sản xuất, góp phần giành nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế – xã hội trong năm mới./.

Võ Hồng Hải – Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông