Nghi Hải: Sinh hoạt CLB “Tuyên truyền nông dân sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ thực phẩm an toàn”.

Đăng ngày 15/12/2020

Chiều ngày 15/12, phường Nghi Hải tổ chức sinh hoạt CLB “Tuyên truyền nông dân sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ thực phẩm an toàn. Các đồng chí: Nguyễn Hồng Sơn – Phó Chủ tịch hội nông dân tỉnh; Lê Thanh Long – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Võ Văn Hùng – Uỷ viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Trần Thị Hoàng Phương – Chủ tịch hội nông dân thị xã; Các thành viên CLB cùng tham dự.

CLB “Tuyên truyền nông dân sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ thực phẩm an toàn” của phường Nghi Hải được thành lập năm 2019, đây chính là nơi để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất của nông dân. Từ đó, tuyên truyền đến các hội viên có cách nhìn và phương pháp mới trong việc áp dụng KHKT vào sản xuất, đưa ra nhiều sản phẩm sạch, tạo tiền đề để tạo ra 3 sản phẩm OCOP của phường Nghi Hải.

Tại buổi sinh hoạt, các hội viên được hội nông dân tỉnh trao đổi về đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nông dân sản xuất, tiêu thụ sản phẩm an toàn giai đoạn 2020 – 2023”.

Nhận thức rõ về tầm quan trọng của chất lượng sản phẩm đến sự phát triển kinh tế, với thị xã Cửa Lò thì vấn đề này càng phải quan tâm hàng đầu để giữ gìn thương hiệu du lịch. Để làm được điều đó, thì việc nâng cao nhận thức của người nông dân trong việc tạo ra các sản phẩm vừa đa dạng hình thức mẫu mã vừa đảm bảo chất lượng, tạo ra các sản phẩm truyền thống và mang nét đặc trưng, hương vị riêng của Cửa Lò để thu hút khách mua sắm là thực sự cần thiết.

Buổi sinh hoạt diễn ra với những câu hỏi bổ ích và thú vị từ ban tổ chức đã giúp các hội viên có thêm nhiều kiến thức và tạo không khí giao lưu vui vẻ, tạo động lực để họ nêu cao trách nhiệm của mình trong sản xuất kinh doanh.

Cũng trong dịp này, các hội viên cũng đã ký kết để thực hiện tốt Nghị quyết 01/NQ-HND ngày 9/5/2016 của BCH hội nông dân tỉnh Nghệ an về việc tuyên truyền, vận động hội viên sản xuất, tiêu thụ thực phẩm an toàn”.

Nguyễn Hương – Ngọc Ánh