Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã tổ chức thực hiện đăng ký biến động về đất đai trên Giấy chứng nhận QSDĐ sau sáp nhập tại phường Thu Thuỷ

Đăng ngày 12/08/2023

Sáng ngày 12/8, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thị xã Cửa Lò phối hợp với UBND phường Thu Thủy tổ chức “Ngày thứ bảy vì dân” để thực hiện Đăng ký thay đổi thông tin trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau sáp nhập, chia tách khối, xóm cho người dân trên địa bàn phường Thu Thủy.

Thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về sáp nhập khối, xóm, thôn, bản trên địa bàn tỉnh, phường Thu Thủy có 6 khối sáp nhập thành 4 khối. Sau sáp nhập, các thông tin về địa chỉ thường trú, địa chỉ thửa đất ghi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các hộ gia đình ở các khối sáp nhập thay đổi. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân khi thực hiện các giao dịch. Chính vì vậy, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất đã tổ chức hoạt động “Ngày thứ bảy vì dân” để thực hiện đăng ký thay đổi thông tin trên giấy chứng nhận cho các trường hợp này. Kết quả giải quyết thủ tục cho người dân được trả ngay trong buổi. Hoạt động này vừa giảm áp lực cho bộ phận “một cửa” thị xã, vừa giải quyết nhanh nhu cầu và giảm đi lại phiền hà cho người dân.

Tại buổi làm việc, đơn vị cũng bố trí bàn tư vấn pháp luật về đất đai để giải quyết vướng mắc cho người dân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính về đất đai và quyền của người sử dụng đất.

Được biết, đây là phường cuối cùng trên địa bàn thị xã được Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Cửa Lò tổ chức thực hiện trong chuỗi hoạt động “Ngày thứ bảy vì dân”. Trước đó, Chi nhánh đã thực hiện Đăng ký thay đổi thông tin trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau sáp nhập tại các phường: Nghi Thuỷ, Nghi Thu, Nghi Hương, Nghi Tân, Nghi Hải, Nghi Hoà./.

Dương Tân – Ngọc Ánh