Sôi nổi hội thi “Hòa giải viên giỏi” thị xã Cửa Lò năm 2023.

Đăng ngày 12/08/2023

Sáng ngày 12/8, UBND Cửa Lò tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” thị xã Cửa Lò năm 2023. Về dự với hội thi có các đồng chí: Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Quang Tiêu – UVBTV, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã Cửa Lò; Nguyễn Hồng Quang – Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Hoàng Văn Phúc- Phó Chủ tịch UBND thị xã -Trưởng ban tổ chức Hội thi; Nguyễn Chí Nguyện – Trưởng phòng tư pháp-Phó ban tổ chức  hội thi  cùng đại diện các tổ chức chính trị – xã hội thị xã; Các đồng chí là lãnh đạo các phường, các thành viên của các đội thi và người dân đến xem và cổ vũ.

Hội thi Hòa giải viên giỏi năm nay được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, gồm 3 phần thi, đó là: Phần thi giới thiệu, phần thi kiến thức pháp luật và phần thi xử lý tình huống với tổng số điểm là 100 điểm. Trong đó, phần thi giới thiệu: 30 điểm; phần thi Kiến thức pháp luật 30 điểm và phần thi xử lý tình huống 40 điểm.

Mục đích của Hội thi nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Luật hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; nâng cao nhận thức của xã hội về vị trí, vai trò và ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở; tuyên truyền, phổ biến đến đông đảo cán bộ, nhân dân các quy định của pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ, đời sống hàng ngày của người dân; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên của Mặt trận trong công tác hòa giải ở cơ sở.

Kết thúc Hội thi, BTC đã trao giải nhất cho đơn vị phường Nghi Hải, giải nhì cho đơn vị Nghi Hương, đồng giải ba cho các đơn vị Nghi Thuỷ và Nghi Thu; các đơn vị còn lại đạt giải khuyến khích. Ngoài ra,  ban tổ chức cũng đã trao thưởng cho các cá nhân là hoà giải viên cơ sở xuất sắc.

             Đàm Hiền – Duy Quý