Chàng trai Đô Lương với mô hình nuôi gà tiền tỷ

Đăng ngày 25/03/2016

Đi lên từ chăn nuôi, sau 5 năm, anh đã có 2 trang trại chăn nuôi gà, doanh thu hàng năm đạt hơn 4 tỷ đồng.

Năm 2007, Đức rời nhà vào bình Dương làm việc, sau 4 năm ở miền Nam, gom góp được 1 số vốn, anh quyết định về quê khai phá đất đồi, xây dựng trang trại. Với số vốn 100 triệu ban đầu, Đức đổ vào nuôi lợn và gà, sau thấy nuôi lợn không hiệu quả, đã xoay sang nuôi gà vườn đồi và vịt trời. Anh đã thành công trong mô hình nuôi gà vườn đồi, đem lại nguồn thu nhập lớn.

1
Trần Hữu Đức chăm chút bên đàn gà

Hiện anh đã có 2 trang trại: Trại gà Thanh Đức rộng 3 ha, có 7 khu chăn nuôi và 1 khu chăm sóc; năm 2015, anh mở thêm trại gà Bình Minh rộng 7ha, có 3 khu chăn nuôi và 1 ao cá 1ha dùng để nuôi vịt và thả cá. Hiện các trại này đang nuôi gần 1 vạn con gà thịt, giống gà cỏ địa phương, có ưu điểm dễ nuôi, thịt thơm ngon, khách hàng ưa chuộng, giá hiện thời là 90 nghìn/kg. Vịt trời lúc đông nhất có khoảng 5.000 con.

Hữu Đức cho biết, thuận lợi của các trang trại ở đây là địa hình đồi núi, xa khu dân cư, cách ly được dịch bệnh. Tổng doanh thu hàng năm từ trang trại đạt hơn 4 tỷ đồng, trừ chi phí, cho thu nhập khoảng 800 triệu đồng/năm.

1
Hàng ngày, ngoài huyện Đô Lương, khách từ các huyện bạn cũng thường đến đây mua hàng. Trong ảnh, một khách hàng Thanh Chương đến mua gà về làm đám cưới.

Hiện trong số 266 trang trại, gia trại chăn nuôi, trồng trọt ở huyện Đô Lương thì trang trại chăn nuôi của Trần Hữu Đức là điển hình làm ăn hiệu quả. Anh đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của huyện Đô Lương, UBND tỉnh, Hội kinh tế trang trại tỉnh, Tỉnh đoàn, Trung ương đoàn; từng được bình chọn là gương mặt thanh niên tiêu biểu của tỉnh, vinh dự nhận giải thưởng Lương Định Của lần thứ X, tham dự đại hội thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An năm 2015, đại hội tài năng trẻ Việt Nam lần thứ II…

                     Huy Thư