CCB Trần Minh Thức-Phát huy phẩm chất người lính giữa đời thường

Đăng ngày 25/03/2014

Trở về từ chiến trường biên giới Tây Nam, năm 1987, CCB Trần Minh Thức được chuyển về làm việc tại công ty xuất nhập khẩu Nghệ An, rồi xí nghiệp đông lạnh. Sau nhiều lần chuyển công tác, năm 2004, ông trở về sinh sống tại Khối Hải Giang 1 – phường Nghi Hải – thị xã Cửa Lò. Mặc dù hoàn cảnh kinh tế gia đình còn khó khăn nhưng ông vẫn tích cực tham gia vào các hoạt động của địa phương. Được lãnh đạo tin tưởng, nhân dân tín nhiệm bầu ông làm khối trưởng. Thời điểm đó, khối Hải Giang 1 được coi là một trong những khối có nhiều phức tạp của Phường Nghi Hải. Đại đa số người dân từ nhiều nơi khác nhau về đây lập nghiệp, khác nhau giữa các vùng miền, do vậy, không tránh khỏi tư tưởng cục bộ, bè phái xuất hiện trong nhân dân. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của khối còn thiếu thốn nhất là điện thắp sáng và đường giao thông nông thôn, an ninh trật tự lộn xộn. Xác định rõ vai trò và trách nhiệm của mình, CCB Trần Minh Thức đã vượt qua những khó khăn, thách thức, cùng với tập thể đưa khối xóm của mình đi lên.

         Sau nhiều cuộc hòa giải kiên trì và liên tục, mối quan hệ giữa nhân dân được củng cố, biểu hiện chia bè phái bị đẩy lùi. Khi nhân dân đã đoàn kết, khối trưởng Trần Minh Thức lại vận động nhân dân cùng đầu tư, nâng cấp đường điện, từ chỗ lượng điện hao hụt trên 25%, đến nay đã giảm xuống còn 12,6%. Bên cạnh đó, ông còn tuyên truyền người dân tham gia vào công tác vệ sinh môi trường, xây dựng, nâng cấp hệ thống kênh mương thoát nước, tránh tình trạng ngập úng trong những ngày mưa bão. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư ngày càng được củng cố và duy trì thường xuyền, tỷ lệ hộ giàu, khá đạt 68%, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 7%. Từ những hoạt động đem lại lợi ích thiết thực, CCB Trần Minh Thức ngày càng được nhân dân trong khối yêu quý và tin tưởng.

Chứng kiến những gì mà người CCB Trần Minh Thức làm đã khẳng định một điều, trong mọi hoàn cảnh, dù là thời chiến hay trong thời bình, người lính vẫn mang trong lòng ý chí chiến đấu, tinh thần đoàn kết, tận tụy với dân, dũng cảm đương đầu với mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Theo: Thanh Vân