Cảng Nghệ Tĩnh ra quân đón mã hàng đầu năm 2015

Đăng ngày 01/01/2015

z-cag2

Sau chương trình ca nhạc của các nghệ sỹ chào mừng lễ ra quân đón mã hàng đầu năm 2015, ông Trần Văn Đạt phó giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cảng Nghệ Tĩnh đã đánh giá những kết quả mà cán bộ nhân viên Cảng Nghệ Tĩnh đạt được trong năm qua. Năm 2014 trong điều kiện khó khăn, cán bộ công nhân viên Cảng Nghệ Tĩnh đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Lượng hàng hóa thông qua cảng đạt 2,750 triệu tấn, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2013, doanh thu đạt 144 tỷ đồng. Dự án đầu tư nâng cấp luồng cho tàu 10.000 DWT đầy tải vào cảng Cửa Lò được khởi công; Thu hút nhà đầu tư dự án đầu tư xây dựng bến số 5, số 6 cảng Cửa Lò… Đặc biệt, năm qua, Cảng đã hoàn tất các công việc của công tác cổ phần hoá theo lộ trình tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ và nhanh chóng chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần, sắp xếp đổi mới doanh nghiệp đảm bảo kinh doanh ổn định và phát triển. Tiếp tục áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 – 2008 vào tất cả các quy trình quản lý, sản xuất trong công ty nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Bên cạnh đó, nâng cấp các bến 1,2,3,4 cảng Cửa Lò để có thể tiếp nhận tàu có trọng tải lên đến 15.000 DWT ra vào, khai  thác có hiệu quả khi Cục Hàng hải hoàn thành việc nâng cấp luồng tàu cảng Cửa Lò xuống -7,2m và UBND tỉnh di dời tàu cá ra ngoài cảng.

Tiếp đó, đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có bài phát biểu ghi nhận những nổ lực của cán bộ nhân viên Cảng Nghệ Tĩnh đạt được trong năm 2014, đồng thời đưa ra một số định hướng cho công ty trong năm 2015: “Chúng tôi đề nghị Công ty TNHH một thành viên Cảng Nghệ Tĩnh tiếp tục thực hiện tốt công tác đào tạo, nâng cao trình độ mọi mặt cho người lao động; Tăng cường chỉ đạo sát xuất, bố trí đầu tư thiết bị hiện đại có năng suất bốc xếp cao, phát triển các dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu bốc xếp hàng thông qua cảng ngày càng tăng cao, tránh ứ đọng hàng hóa ảnh hưởng đến bạn hàng; Tăng cường các biện pháp quản lý, đảm bảo an ninh trật tự khu vực cảng. Đáp ứng được các yêu cầu của cảng biển quốc tế và từng bước hiện đại hóa công tác quản lý của cảng theo cung cách quản lý mà các cảng biển quốc tế hiện đang áp dụng”.

Những năm gần đây, nhờ có nhiều đổi mới trong cách quản lý, nhất là chú trọng đến cung cách phục vụ, đồng thời tích cực tham mưu đề xuất các cấp đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất nên số lượng bạn hàng đến với cảng Nghệ Tĩnh ngày một nhiều. Thay mặt cho các khách hàng, ông Nguyễn Quốc Khánh – Giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn Nhật Việt  đề xuất:“Ở góc độ khách hàng, chúng tôi luôn mong muốn cảng Nghệ tỉnh phát triển và đồng hành với chúng tôi. Chúng tôi đề xuất cảng tiếp tục đầu tư nâng cấp thiết bị xếp dỡ, tăng tính tự động; Thứ 2, tăng cường quản lý xuất nhập công; Thứ 3 là đẩy nhanh xây dựng bến 5, 6 để tăng diện tích xếp dỡ hàng”.

Sau phát biểu của lãnh đạo tỉnh, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, đại diện  khách hàng, Cảng Nghệ Tĩnh đã làm lễ ra quân sản xuất. Mã hàng đầu tiên trong năm mới được xếp dỡ an toàn từ tàu hàng Mao Xin (quốc tịch Campuchia) và tàu Shang hai (quốc đảo Tarawa) xuống cảng và vận chuyển tới địa chỉ của khách hàng, khởi đầu năm mới với thuận lợi mới. Đây là niềm khích lệ tập thể cán bộ, CNV Cảng Nghệ Tĩnh phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu chính đề ra trong năm 2015 với sản lượng hàng hoá thông qua cảng 3 triệu tấn, doanh thu 155 tỷ đồng, thu nhập bình quân tăng 10% so với năm 2014.

Tại buổi lễ tiếp nhận mã hàng đầu năm mới, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An và các đại biểu đã tặng hoa, tặng quà công nhân Cảng Nghệ Tĩnh.

Trong niềm vui ngày đầu năm , anh Phùng Văn Cảnh – Tổ trưởng tổ 12, đại diện cho đội ngũ công nhân của cảng Nghệ Tĩnh hứa:  “Chúng tôi sẽ nổ lực hết mình để đạt sản lượng cao, đảm bảo an toàn về con người, hàng hóa và trang thiết bị. Vượt qua mọi khó khăn để giải phóng tàu nhanh, đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Đoàn kết một lòng xây dựng công ty ngày một lớn mạnh”.

           Từ những kết quả đạt được trong năm qua, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của các cấp sẽ là động lực để cán bộ nhân viên Cảng Nghệ Tĩnh thi đua hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2015.

Hữu Lương – Thanh Bình