Cảng Cửa Lò:Hoàn thành mục tiêu bốc dỡ 1,8 triệu tấn hầng hóa năm 2011

Đăng ngày 28/03/2014

 

Trên cơ sở khai thác có hiệu quả các phương tiện thiết bị kỹ thuật, bằng nguồn vốn tự có, trong năm 2011 Cảng Cửa Lò đã đầu thêm phương tiện, xếp dỡ hàng container bằng cẩu chân đế có sức nâng 40 tấn, tầm với 29,5 mét, xe nâng cần cẩu, xe vận chuyển hàng, máy cẩu bánh xích, máy xúc lật với tổng nguồn vốn hơn 52 tỷ đồng. Phương châm của xí nghiệp là xếp, dỡ hàng hóa nhanh chóng an toàn và hạ giá thành, nên đã thu hút được nhiều tàu cặp Cảng. Đồng thờiphối hợp với các lực lượng liên quan đảm bảo tốt an ninh trật tự, tạo điều kiện cho các chủ hàng, chủ tàu ra vào Cảng một cáchthuận lợi, an toàn nên được các chủ tàu đánh giá cao. Ông Gang, Thuyền trưởng tàu KEUM YANG POST Hàn Quốc nhận xét:“Với sự dàn xếp của Vitraco Asonci vào đây thì tôi thấy tất cả các dịch vụ ở đây rất là tốt. Tàu chúng tôi làm hàng ở Cảng Cửa Lò trong quá trình 2 ngày rưỡi đã xếp đủ 6 trăm ngàn tấn hàng để đi Puxan. Chất lượng dịch vụ ở đây rất là tốt và năng lực xếp dỡ ở đây khoảng trên 3 ngàn tấn/ ngày.”

Bên cạnh tăng c­ường đầu tư­, đổimới thiết bị kỹ thuật, giảm giá thành bốc dỡ, từng b­ước tăng nhanh số lượng hàng hoá thông qua cảng, nâng cao doanh thu. Cảng Cửa Lò rất quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cả về việc làm cũng như đời sống cho công nhân lao động. Qua đó đã tạo khí thếthi đua trong cán bộ, công nhân viên – lao động thuộc các tổ bốc xếp, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu đã đề ra. Tính đến nay còn gần một tháng nữa mới kết thúc năm 2011, nhưng l­ượng đã đạt kế hoạch cả năm, với 1,8 triệu tấn hàng hóa thông qua Cảng, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2010, doanh thu đạt gần 80 tỷ đồng. Trao đổi với chúng tôi về kết quả đạt được trong 11 tháng qua. Ông Nguyễn Xuân Trường-Phó giám đốc Cảng Cửa Lò cho biết: “Năm 2011 Cảng Cửa Lò đã thắng lợi trong việc tổ chức sản xuất kinh doanh, đến thời điểm này sản lượng hàng qua Cảng đạt 1,8 triệu tấn và đã hoàn thành kế hoạch năm, so với năm 2010 tăng 20%. Những ngày cuối năm này toàn thể cán bộ CNVLĐ đang ra sức phấn đấu vượt kế hoạch, xếp dỡ thêm 100 tấn hàng nữa để chào đón mã hàng đầu tiên năm 2012”

Phát huy kết quả đạt được trong năm qua, chuẩn bị bước sang năm mới 2012 cán bộ, CNVC-LĐXí nghiệp xếp dỡ Cảng Cửa Lò tiếp tục nỗ lực phấn đấu tăng năng suất lao động, đồng thời liên kết mở rộng thêm ngành nghề kinh doanh, từng bước đẩy nhanh lộ trình sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp theo hướng hiệu quả, hoàn thành mục tiêu giải phóng 1 cách nhanh nhất lượng hàng hoá thông qua Cảng./.

Theo: Thanh Bình-Đậu Thuận