Chất lượng khu chung cư đầu tiên ở thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 28/03/2014

 

Chung cư Lộc Châu thị xã Cửa Lò hiện có hiện có 2 tòa nhà chính đó là nhà A2 gồm 9 tầng, 154 căn hộ và nhà A4 có 10 tầng với 138 căn hộ do công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ nhà ở và quản lý đô thị thuộc tổng công ty cổ phần đầu tư phát triển nhà Hà Nội số 30 đầu tư, quản lý. Chung cư được xây dựng theo kiến trúc hiện đại trên khuôn viên rộng nằm ở địa bàn trung tâm của thị xã du lịch nên rất được nhiều đặt mua. Đến thời điểm này hầu hết các căn hộ đã có chủ nhưng phần lớn là người ở các tỉnh, thành phố khác. Ông Nguyễn Trọng Tô quê ở Hà Nội vừa mua căn hộ số 815 A4 chung cư Lộc Châu TX Cửa Lò cho biết: “Tôi lên đây từ tháng 4 thì tôi thấy rất tốt. Thứ nhất là môi trường, môi trường ở đây rất sạch sẽ, đặc biệt là những tầng cao này; Nước ở đây tôi đã thí nghiệmđể trong chai 1 tháng 2 tháng nhưng khong có tí cặn nào cả, còn ở Hà Nội nhiều khi đang có cặn”.

Cũng chính vì đa số người ngoài Thị xã mua căn hộ ở đây nên số hộ dân thường trú tại chung cư này chỉ chiếm khoảng 12%. Vì thế, Ban quản lý chung cư đã gặp không ít khó khăn trong việc thu các loại phí để duy tu, bảo dưỡng một số hạng mục của công. Bà Lê Thị Vinh cho biết, gia đình bà chuyển nhà từ thành phố Vinh về khu chung cư này sinh sống được 4 năm. Trong thời gian sinh sống ở đây bà thấy nguồn điện ổn định, nước sinh hoạt cũng như hệ thống phòng cháy chữa cháy cơ bản được đảm bảo. Tuy nhiên, bà Vinh cũng như các hộ ở đây chưa được cấp giấy chứng nhận quyền được sử dụng nhà ở. Hơn nữa, một số hạng mục của căn hộ bà đã xuống cấp. Bà Lê Thị Vinh – Số nhà 807 A2 chung cư Lộc Châu TX Cửa Lò nói: “Trật tự an ninh gần đây có lộn xộn nhưng nhờ có sự quan tâm của công ty phối hợp với Ban quản lý ở đây cho nên đã bắt được khản cấp. Cái đó đã làm cho dân ở đây hài lòng. Cái thứ 2 nữa là đề xuất với công ty chú ý chất lượng vì xây dựng ở đây có phần xuống cấp”.

Vê vấn đề này, ông Lê Duy Quang – Phó giám đốc công ty TNHH dịch vụ nhà ở và quản lý đô thị – Thuộc tổng công ty cổ phần đầu tư phát triển nhà Hà Nội số 30 cho rằng: “Mọi cái hư hỏng, xuống cấp của chung cư thì anh em kiểm tra, người dân kiến nghị thì anh em sửa chữa kịp thời. Ban quản lý đã có những giải pháp đảm bảo an ninh, vệ sinh, quản lý vận hành của chung cư, cái hạ tầng phải đảm bảo để mọi người dân sinh hoạt đầy đủ”.

Đầu tư xây dựng các khu chung cư đã góp phần quan trọng trong việc giải quyết nhà ở cho người dân. Tuy nhiên, các nhà đầu tư và Ban quản lý chung cư cần chú trọng vào chất lượng sản phẩm và các dịch vụ liên quan để người dân yên tâm sinh sống.

Theo: Hữu Lương