Bí thư Thị ủy làm việc với Khối văn hóa xã hội UBND thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 04/11/2021

Chiều 4/11, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy do đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy dẫn đầu đã có buổi làm việc với Khối văn hóa xã hội UBND thị xã Cửa Lò về thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, định hướng hoạt động thời gian tới. Đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND,  lãnh đạo 6 phòng trong khối, Trung tâm y tế, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Cửa Lò tham dự.
Thời gian qua các phòng trong khối văn hóa xã hội UBND thị xã đã bám sát chương trình làm việc của các Sở ngành cấp tỉnh và của Thị ủy, UBND thị xã tham mưu và cụ thể hóa 10.447 văn bản các loại. Tham mưu thị xã banh hành các đề án về nâng cao đời sống văn hóa, nâng cao chất lượng cơ sở lưu trú du lịch, nâng cao chất lượng nguồn lao động phục vụ du lịch, cải cách hành chính Nhà nước, kế hoạch xây dựng điểm đến du lịch Cửa Lò, kế hoạch triển khai đề án Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2020-2025 để chỉ đạo cơ sở thực hiện. Đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân viên luôn đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo thị xã và đại diện các phòng trong khối đã nêu lên những khó khăn, hạn chế cũng như kiến nghị một số nội dung để đưa lĩnh vực mình phụ trách ngày một phát triển. Chẳng hạn như đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, thay đổi đội ngũ cán bộ quản lý các trường học năng lực yếu, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, vấn đề thiếu giáo viên bậc tiểu học; khó khăn trong việc xây dựng điểm đến, công tác xã hội hóa các nguồn lực phục vụ phát triển văn hóa xã hội còn hạn chế; công tác cải cách hành chính tuy có nhiều cố gắng song vẫn chưa đáp ứng yêu cầu, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật còn khó khăn. Đề xuất Thị ủy chỉ đạo các phường kiện toàn đội ngũ cán bộ khối văn xã; Ban tuyên giáo tiếp tục quan tâm, hỗ trợ công tác tuyên truyền, phổ biến giáo pháp luật…
Tiếp đó, các đồng chí trong BTV Thị ủy cũng đã có một số ý kiến về thực hiện nhiệm vụ công tác trên lĩnh vực văn hóa xã hội của thị xã Cửa Lò.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thị ủy Phạm Thị Hồng Toan đánh giá cao những kết quả mà khối văn hóa xã hội UBND thị xã đã đạt được, đặc biệt là xây dựng và triển khai thực hiện các đề án sát thực, trong đó một số nội dung của đề án bước đầu đem lại hiệu quả thiết thực.Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn một số khó khăn, hạn chế. Vì thế, thời gian tới tập trung rà soát, đánh giá công tác cán bộ, quan tâm đến cán bộ trẻ có năng lực, cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ để phân công nhiệm vụ sao cho đạt hiệu quả cao hơn; Đồng thời, chăm lo công tác tư tưởng, phát huy tinh thần đoàn kết trong mỗi phòng cũng như các phòng trong khối. Quan tâm giải quyết kịp thời các  vấn đề an sinh xã hội, ý kiến của cơ sở. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các chương trình, đề án đã ban hành, chăm lo đến sự nghiệp giáo dục…
Hữu Lương – Ngọc Ánh