Nghi Hương làm Lễ truy điệu và trao bằng tổ quốc ghi công cho thân nhân gia đình liệt sỹ Nguyễn Trọng Cảnh

Đăng ngày 04/11/2021

Sáng ngày 04/11, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQ phường Nghi Hương đã tổ chức Lễ truy điệu và trao bằng tổ quốc ghi công cho thân nhân gia đình liệt sỹ Nguyễn Trọng Cảnh tại khối Trần Phú. Đồng chí Hoàng Văn Phúc- Phó chủ tịch UBND thị xã; đại diện một số phòng, ban thị xã liên quan; thân nhân liệt sỹ, đông đảo bà con nhân cùng dự.

Liệt sỹ Nguyễn Trọng Cảnh sinh năm 1950 trong một gia đình thuần nông thuộc khối Trần Phú phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò( tức khối 14 cũ). Ông nhập ngũ năm 1968 và chiến đấu tại chiến trường miền Nam. Ông bị thương rất nặng trong một lần chiến đấu anh dũng với kẻ thù và mất 81% sức khỏe. Năm 1975 ông xuất ngũ và được đưa về Trại điều dưỡng thương binh Quân khu IV, đến năm 1977 ông trở về địa phương. Sau khi trở về địa phương, mặc dù được sự quan tâm chăm sóc của gia đình, đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Quân y Quân khu IV và cấp ủy, chính quyền địa phương nhưng do vết thương cũ tái phát quá nặng ông đã mất vào tháng 6 năm 2020.

Ghi nhận và dành sự tri ân sâu sắc trước những hy sinh xương máu của ông vào chiến thắng toàn vẹn của dân tộc trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, đồng thời chia sẻ nỗi mất mát to lớn này cùng gia đình ông, Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền địa phương đã làm Lễ truy điệu và trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân gia đình liệt sỹ Nguyễn Trọng Cảnh, qua đó cũng thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn tốt đẹp ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam ta/.

                         Phan Thành