Bí thư Thị ủy làm việc với khối kinh tế UBND thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 12/11/2021

Sáng ngày 12/11, các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy do đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy dẫn đầu đã có buổi làm việc với khối kinh tế, UBND thị xã Cửa Lò về tình hình thực hiện chức năng, nhiệm vụ trong thời gian qua; Định hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, các Phó Chủ tịch UBND; Trưởng, phó phòng 5 khối và 7 đơn vị cấp 2, gồm: Trung tâm PTQĐ, Ban quản lý các DAĐT, Trung tâm cứu hộ và PCTT, Ban QLĐT, Đội QLTTĐT, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp và Ban Quản lý nghĩa trang cùng tham dự.

Trong thời gian qua, mặc dù trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid, nhưng trên các lĩnh vực kinh tế đã có nhiều thành tích nổi bật. Kinh tế phát triển đúng hướng, nhiều mô hình được phát huy; Trong năm đã xây dựng được 11 sản phẩm OCOP. Công tác tham mưu điều hành ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản, cấp giấy chứng nhận kinh doanh, xây dựng kế hoạch đảm bảo đúng quy định và có nhiều giải pháp đột phá; Quy hoạch và quản lý quy hoạch đáp ứng yêu cầu phát triển của đô thị du lịch, chỉnh trang đô thị có nhiều điểm nhấn; Một số lĩnh vực tranh thủ được các nguồn lực đầu tư từ các tổ chức Phi Chính phủ, Trung ương, tỉnh, như: Dự án nước thải, kè chắn sóng và đường dạo bộ ven biển, cơ chế đặc thù để thị xã phát triển đến năm 2025. Các dự án đầu tư đảm bảo tiến độ, nâng cao chất lượng… góp phần quan trọng để thị xã cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ hàng năm, làm tiền đề xây dựng các mục tiêu Nghị quyết Đại hội VI đã đề ra.

Bên cạnh những thuận lợi, một số hạn chế cũng được đặt ra, như: Bố trí ngân sách đầu tư xây dựng cơ bản một số công trình còn gặp nhiều khó khăn. Xử lý vi phạm một số lĩnh vực chưa nghiêm; Các mô hình kinh tế chưa mạnh dạn trong đầu tư sản xuất; Thu gom rác còn nhiều bất cập… Đây cũng là nội dung được đại diện các phòng, ban, đơn vị kiến nghị nhằm tìm ra hướng khắc phục trong thời gian tới.

Ghi nhận những kết quả mà khối kinh tế UBND thị xã đã đạt được, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy yêu cầu phòng, ban chuyên môn  cần tập trung, quan tâm đến thu ngân sách của địa phương; Riêng đối với Chi cục thuế khu vực Bắc Vinh cần tìm kiếm, tư vấn giúp UBND thị xã trong xây dựng chiến lược, định hướng những lĩnh vực có tiềm năng trên địa bàn để đẩy nguồn thu tăng lên. Rà soát lại nguồn quỹ đất, làm một cách căn cơ trên từng tuyến đường và phải truyền thông rộng rãi đến nhà đầu tư. Quan tâm, coi trọng đến đảm vệ môi trường, quản lý đô thị, xem đây là việc sống còn. Rà soát lại công tác cán bộ, công tác tham mưu, quy chế hoạt động bám với kế hoạch của thị xã theo năm, theo nhiệm kỳ, theo Đề án, nhằm tăng cường công tác quản lý tất cả mọi lĩnh vực…

Đàm Hiền – Ngọc Ánh