Nông dân Cửa Lò chung tay góp phần xây dựng khu dân cư kiểu mẫu

Đăng ngày 12/11/2021

Xác định xây dựng khu dân cư kiểu mẫu là tiền đề quan trọng để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, những năm qua, hội nông dân các cấp ở thị xã Cửa Lò đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, góp phần thay đổi diện mạo đô thị.

Dịp này, để góp phần xây dựng khu dân cư kiểu mẫu tại khối 1, hội nông dân phường Nghi Tân đã vận động hội viên gắn 24 pa nô tuyên truyền trên đoạn đường Nguyễn Huy Nhu với chiều dài 500m. Từ đầu năm đến nay, hội cũng đã phối hợp với đoàn thanh niên, hội LHPN phường gắn 40 biển tuyên truyền trên các trục đường trọng điểm nhằm hưởng ứng các đợt thi đua.

 

Hội nông dân phường Nghi Tân lắp đặt cờ, pano tuyên truyền trên các tuyến đường.

Riêng hội nông dân Nghi Thủy đã gắn được 45 pa nô, cờ Tổ Quốc trên trục đường Phạm Huy thuộc khối Bình Minh, đây là khối được phường Nghi Thủy chọn làm khối điểm xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Bên cạnh đó, hội còn gắn biển tại 2 trục đường thuộc khối Yên Đình và đường ra chợ Bến cá. Hội nông dân Thu Thủy cũng gắn được 7 biển tại đường Mai Bảng, sắp tới sẽ gắn thêm 20 biển tại các trục đường trọng điểm, bên cạnh đó, hội còn gắn biển hàng cây nông dân ơn Bác góp phần cải tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường.

Hội nông dân phường Nghi Thủy treo cờ, pano tuyên truyền trên các tuyến đường.

Hội Nông dân Phường Thu Thủy tiến hành cắm biển đảm nhận chăm sóc hàng cây “Nông dân ơn Bác”.

Không chỉ ấn tượng với những con đường khang trang, sạch sẽ mà hình ảnh các vườn mẫu cũng góp phần xây dựng nên khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn các phường Nghi Hòa, Nghi Nghi Thu và Nghi Hương. Chủ trương xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu nhanh chóng được người dân hưởng ứng, tự giác tham gia. Riêng phường Nghi Hòa đã vận động xây dựng được 11 vườn mẫu tại khối 2, mỗi vườn mẫu khoảng 450m2.  Sắp tới, hội nông dân phường cũng triển khai dự án mẫu về trồng na tại các hộ gia đình.

Khu vườn kiểu mẫu trên địa bàn phường Nghi Hòa

Hội nông phường Nghi Thu cũng vận động cải tạo vườn tạp, xây dựng được 5 vườn kiểu mẫu tại khối 4. Tại khối Vĩnh Tiến, hội nông dân phường Nghi Hương đã xây dựng 2 vườn mẫu góp phần làm cho không gian tại các hộ thêm thoáng đãng, sạch sẽ.

Khu vườn kiểu mẫu tại  phường Nghi Thu đã được người dân cải tạo từ vườn tạp, xây dựng vườn kiểu mẫu.

Cán bộ sâu sát, nhân dân có trách nhiệm, với mục tiêu xây dựng khu dân cư có kinh tế phát triển, môi trường sống tốt, cảnh quan đẹp, văn hóa được phát huy, mong muốn của các hội viên nông dân là xây dựng quê hương ngày một tươi đẹp hơn. Sắp tới với sự quan tâm sát sao của các cấp lãnh đạo, sự hưởng ứng của người dân, hi vọng mục tiêu xây dựng khu dân cư kiểu mẫu ở thị xã Cửa Lò sẽ đạt được nhiều thắng lợi, sẽ có nhiều hình ảnh đẹp với nhiều hoạt động ấn tượng được thực hiện bởi những người nông dân phố biển./.

                                                                  Nguyễn Hương