Ban thường vụ Thị ủy Cửa Lò tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10/2020

Đăng ngày 27/10/2020

Sáng ngày 26/10, Ban thường vụ Thị ủy Cửa Lò đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10/2020 để nghe và cho ý kiến một số nội dung quan trọng của  thị xã trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị. Các đồng chí: Lê Thanh Long- Phó bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Doãn Tiến Dũng- Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, UBND thị xã; các đồng chí trong BTV Thị ủy; đại diện Ban tuyên giáo Thị ủy, Ban dân vận, UBKT Thị ủy; đại diện các Phòng, Ban cơ quan Thị ủy, UBND thị xã cùng tham dự.

Tại phiên họp này, Ban thường vụ Thị ủy đã nghe đại diện UBND thị xã báo cáo về tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm và đền bù giải phóng mặt bằng năm 2020; Tổng kết đề án khai thác, chế biến thủy sản gắn với phát triển sản phẩm làng làng nghề giai đoạn 2016- 2020; nghe và cho ý kiến Đề án ứng dụng KHCN trong khai thác, chế biến hải sản và sản xuất nông nghiệp sạch gắn với tạo sản phẩm phục vụ du lịch; Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 09- NQ/ThU của Thị ủy về phát huy nội lực năm 2020, kế hoạch năm 2021, gắn với đánh giá kết quả bước đầu thực hiện Kế hoạch xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu; Đoàn giám sát báo cáo việc giám sát lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt, học tập và xây dựng chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp; xây dựng quy chế làm việc, chương trình công tác nhiệm kỳ 2020- 2025 đối với đảng ủy phường Nghi Hòa, Đảng ủy Trường cao đẳng DLTM Nghệ An, chi bộ Công ty CP dịch vụ môi trường đô thị Cửa Lò, chi bộ Trường Đại học CN Vạn Xuân; Nghe và cho ý kiến Quy định về ” Tiêu chí đánh giá cán bộ” và Quy định về “Phân cấp quản lý cán bộ” và Công tác cán bộ, đảng viên.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, các đồng chí trong Ban thường vụ Thị ủy, đại diện các phòng, ban, đơn vị đã cho ý kiến và đánh giá về những mặt đã đạt được và chưa đạt được, những mặt thuận lợi, khó khăn về 6 nội dung đã được nêu ở trên.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà thị xã đã làm được trong thời gian qua đối với 6 nhiệm vụ trọng tâm vừa nêu. Đồng chí cũng đã đưa ra kết luận cho từng nhiệm vụ, cụ thể. Đối với tiến độ các dự án trọng điểm và bồi thường, giải phóng mặt bằng năm 2020, đồng chí bí thư yêu cầu trong thời gian tới thị xã cần tiếp tục điều tiết và ưu tiên dự án đường ngang số 10, đường ngang số 4. Song song với đó, đồng chí yêu cầu UBND thị xã tiếp tục thực hiện tốt việc đền bù, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm, đặc biệt các dự án của tỉnh và đề nghị thị xã yêu cầu chủ đầu tư các dự án không phá vỡ cảnh quan thiên nhiên, nhất là tại khu vui chơi giải trí Cửa Hội. Đồng thời hoàn hành kế hoạch của từng năm, nhằm góp phần phát triển kinh tế, xã hội của thị xã; Đối với Đề án khai thác chế, chế biến thủy hải sản, đồng chí bí thư đánh giá cao những kết quả mà đề án đã đạt được song yêu cầu trong thời gian tới thị xã cần có những cơ chế đầu tư cho nông nghiệp, đánh bắt thủy sản. Đặc biệt chú trọng vào đầu tư sản xuất nông, ngư nghiệp sạch, có định hướng thị trường cụ thể để nâng cao giá trị của sản phẩm do người nông dân làm ra. Thành lập các hợp tác xã, tạo liên kết các làng nghề và phải lấy ý kiến của người dân đối với việc thực hiện các đề án này. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư kỳ vọng là trong những năm tới Cửa Lò sẽ có nhiều sản phẩm hải sản đạt thương hiệu theo tiêu chuẩn OCOP. Kết luận đối với kết quả thực hiện Nghị quyết 09 và Kế hoạch xây dựng khu dân cư kiểu mẫu đồng chí bí thư yêu cầu UBND thị xã tiếp tục hoàn thiện và thực hiện tốt đề án. Đối với kết quả đoàn giám sát đồng chí yêu cầu trong thời gian tới cần phải nâng cao chất lượng giám sát, nhất là đối với công tác giám sát tại các tổ chức cơ sở Đảng…

Ngoài ra, trong khuôn khổ của buổi làm việc, đồng chí Bí thư thị ủy cũng đã cho kết luận các vấn đề còn lại mà hội nghị đã đưa ra và thảo luận.

        Phan Thành- Tạ Nhật