76 học sinh trung tâm IMA Việt Nam được phổ biến kiến thức phòng cháy

Đăng ngày 15/06/2022

Nằm trong chương trình khóa học kỹ năng và trải nghiệm “Em là chiến sỹ” tại thị xã Cửa Lò, sáng 15/6 các em học sinh Trung tâm IMA Việt Nam đã được cán bộ chiến sỹ Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ số 2 Công an Nghệ An phổ biến kiến thức PCCC và hướng dẫn kỹ năng thoát nạn.

76 em học sinh từ 7 đến 15 tuổi của Trung tâm IMA Việt Nam được cán bộ chiến sỹ Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ số 2 Công an Nghệ An phổ biến những kiến thức cơ bản về PCCC thông qua những hình ảnh trực quan, sinh động; nhận biết một số nguyên nhân gây cháy; các biện pháp đề phòng chống cháy nổ tại gia đình; phương pháp bảo quản, sử dụng phương tiện PCCC thông dụng; được tham gia tìm hiểu các phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ PCCC và CNCH như các loại xe chữa cháy…Qua đó giúp các em hiểu hơn về nghề nghiệp đặc thù của các cảnh sát PCCC.

 

Được biết, trong thời gian từ ngày 12 đến 18/6/2022, các em còn được tham quan, tìm hiểu về lịch sử, truyền thống văn hóa, con người thị xã du lịch biển Cửa Lò. Đồng thời thăm quan, trải nghiệm cuộc sống của cán bộ chiến sỹ biên phòng ở thị xã biển. Thông qua khóa học nhằm rèn luyện những kỹ năng thiết thực cho học sinh, hiểu biết thêm về truyền thống cách mạng của Quân đội Nhân dân Việt Nam cũng như văn hóa, truyền thống của đô thị du lịch biển Cửa Lò.

                                                                Hữu Lương – Ngọc Ánh