Cửa Lò quyết liệt chấn chỉnh hoạt động mô tô nước năm 2018

Đăng ngày 11/04/2018

Chưa có bất kỳ doanh nghiệp nào được Tỉnh cấp phép hoặc gia hạn hoạt động mô tô nước.Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thị Dung trong hội nghị triển khai công tác quản lý, kiểm tra, xử lý mô tô nước do UBND thị xã tổ chức vào chiều ngày 11/4/2018.

mo

Mặc dầu chưa được gia hạn giấy phép hoạt động nhưng các doanh nghiệp mô tô nước đang có ý định đưa mô tô nước ra kinh doanh.

mo6

Vì vậy, trong cuộc họp này, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thị Dung yêu cầu Phòng VHTT, công an, Đội quản lý trật tự đô thị, Trung tâm cứu hộ phòng chống thiên tai, UBND các phường và các đơn vị có liên quan, phải gặp gỡ ngay các doanh nghiệp để tuyên truyền, nếu chưa có giấy phép gia hạn hoạt động của Tỉnh thì không được đưa mô tô nước xuống biển chở khách. Nếu doanh nghiệp nào cố tình vi phạm, yêu cầu các đơn vị chức năng căn cứ Thông tư 17 xử lý nghiêm túc.

mo2

mo4

Hội nghị triển khai công tác quản lý, kiểm tra, xử lý mô tô nước cũng đã góp ý một số vấn đề liên quan đến công tác này như : Hoạt động của Tổ kiểm tra liên ngành hoạt động dịch vụ mô tô nước; Quy chế Hoạt động của Tổ kiểm tra liên ngành hoạt động dịch vụ mô tô nước; Các vấn đề về kiểm tra, xử phạt mô tô nước khi vi phạm..

mo5

Được biết, trong mùa du lịch 2017, Cửa Lò có 2 doanh nghiệp Ngọc Bảo Kiên ở Nghi Hương và Du lịch Đại Dương ở  phường Thu Thủy với 12 mô tô nước kinh doanh đón khách. Hoạt động mô tô nước ở bãi biển Cửa Lò đã góp phần làm phong phú thêm các dịch vụ giải trí cho du khách. Tuy nhiên, do các doanh nghiệp không tuân thủ các quy định của nhà nước nên đã phát sinh nhiều tồn tại như:  Người lái mô tô nước lãng lách vào vùng có nhiều du khách tắm chèo kéo, mời khách gây nguy hiểm cho người tắm biển; Tiếng ồn, khó bụi do mô tô nước gây ra làm ô nhiễm môi trường..

Cũng trong mùa du lịch năm ngoái, Ủy ban nhân dân Thị xã đã lập biên bản tạm giữ 12 lượt phương tiện mô tô nước, ra quyết định xử phạt hành chính 40 triệu đồng vì các doanh nghiệp hoạt động mô tô nước nói trên đã vi phạm các quy định của nhà nước.

Khắc Giang – Duy Quý