Cửa Lò tổng kết hoạt động Văn hóa, thể thao và phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2018

Đăng ngày 29/01/2019

Chiều 29/1, UBND Thị xã Cửa Lò tổ chức tổng kết hoạt động văn hóa, thể thao và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí: Nguyễn Thị Dung – UV Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND Thị xã chủ trì hội nghị.

vh

Năm 2018, công tác văn hóa, thể thao và phong trào “TDĐKXDĐSVH” đã có nhiều khởi sắc và đạt được những thành tựu đáng kể, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế của Thị xã. Lĩnh vực văn hóa có nhiều chuyển biển tích cực, công tác tuyên truyền nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, lễ hội được duy trì thường xuyên và đổi mới về nội dung, hình thức; Tổ chức và quản lý tốt các lễ hội của địa phương, đặc biệt là Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2018 đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách. Trong năm, Thị xã tham gia thi đấu nhiều môn thể thao trong khuôn khổ Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An lần thứ VIII năm 2018 tổ chức, đạt được 08 huy chương vàng, 09 huy chương bạc, 05 huy chương đồng.

vh1

vh2

Năm qua, Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện xây dựng gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến, xây dựng gia đình văn hóa, khối văn hóa; xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Đặc biệt, cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tiếp tục thực hiện. Đến nay, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 93,5%; Trong năm, Thị xã xét và công nhận 02 khối văn hóa, 08 dòng họ văn hóa như vậy toàn thị xã có 65/71 khối văn hóa, tỷ lệ đạt 91,5%.

vh3

Ngoài đánh giá những kết quả đạt được và hạn chế trong năm 2018, hội nghị tập trung thảo luận về phương hướng và nhiệm vụ trong tâm trong năm 2019. Trước mắt chú trọng tập trung tuyên truyền và triển khai các hoạt động văn hóa – thể thao mừng Đảng, mừng Xuân trong dịp trước, trong và sau tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

vh4

vh5

vh6

Dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An tặng giấy khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và tổ chức các hoạt động Văn hóa – thể thao tại địa phương năm 2018; UBND Thị xã cũng khen thưởng cho 04 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động văn hóa, thông tin và phong trào “TDĐKXDĐSVH” năm 2018./.

Dương Tân – Ngọc Ánh