Xu hướng du lịch dịp Tết Nguyên đán ở Nghệ An

Đăng ngày 08/01/2024

(Baonghean.vn) – Đi du lịch trong dịp Tết Nguyên đán đã trở thành lựa chọn của nhiều gia đình ở Nghệ An trong những năm gần đây. Với thời gian 7 ngày, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn thực sự lý tưởng để tổ chức những chuyến tham quan, du lịch.

Theo đại diện của các công ty lữ hành trên địa bàn Nghệ An, năm nay mặc dù kinh tế có phần khó khăn, ảnh hưởng đến đời sống các tầng lớp nhân dân nhưng nhu cầu du lịch của người dân vẫn có sự gia tăng đáng kể. Đến thời điểm hiện nay, một số khách hàng đã trực tiếp tìm hiểu và đăng ký tour tham quan, nghỉ dưỡng dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả thường đăng ký tour du lịch nước ngoài, chủ yếu là các nước khu vực châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore và Thái Lan. Chị Đinh Thị Thảo ở thị trấn Nam Đàn cho biết: “Dịp nghỉ Tết sắp tới, gia đình tôi tính đi du lịch Thái Lan khoảng 4 -5 ngày. Hiện tại tôi đang tìm hiểu ở các công ty lữ hành để có mức giá hợp lý nhất”.

02-4774.png
Nhiều du khách đăng ký tour du lịch Nhật Bản. Ảnh tư liệu

Còn anh Nguyễn Minh Hải ở phường Bến Thủy, thành phố Vinh cũng đang tìm hiểu tour du lịch Nhật Bản cho cả gia đình gồm 4 thành viên trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Anh cho hay, hầu như Tết năm nào gia đình anh cũng du Xuân đến các khu, điểm du lịch trong nước. Năm nay, các thành viên trong gia đình đều mong muốn được đón Tết ở xứ sở hoa anh đào.

Bà Cao Thị Thanh – Phó Giám đốc Vietravel Chi nhánh Nghệ An cho biết: “So với năm trước, năm nay nhu cầu du lịch nước ngoài của khách tăng cao, trong đó nhiều nhất là tour đi Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc”.

bna-1-7574.png
Các công ty lữ hành ở Nghệ An tăng cường truyền thông, quảng bá các tour dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Công Khang

Với những gia đình có nguồn thu nhập khá, có nhu cầu du lịch trong dịp Tết Nguyên đán thường lựa chọn những khu, điểm du lịch nổi tiếng trong nước. Theo bà Lê Phương Anh – Giám đốc Công ty du lịch SAB (thành phố Vinh), Tết năm nay lượng khách đăng ký tour trong nước rất lớn, tăng hơn nhiều so với năm trước.

03-6268.jpg
Sa Pa là điểm đến được nhiều người Nghệ An lựa chọn. Ảnh tư liệu

Các điểm du lịch được lựa chọn nhiều nhất là Sa Pa, Hà Giang, Đà Lạt, Đà Nẵng và Nha Trang. Đây là những điểm có phong cảnh đẹp và có nhiều dịch vụ vui chơi, giải trí, dịch vụ lưu trú tốt, đáp ứng được nhu cầu nghỉ ngơi, ngắm cảnh và vui chơi của du khách trong những ngày đầu năm mới.

bna-2-hoa-phu-quy-anh-dinh-tuyen-4439.jpg
Du khách tham quan thung lũng hoa Phủ Quỳ. Ảnh tư liệu: Đình Tuyên

Xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn nhất là du lịch nội tỉnh, vì trước hết các điểm du lịch trong tỉnh thường gần, chuyến đi chỉ 1 – 2 ngày nên vẫn có thời gian dành cho người thân, bạn bè vào dịp Tết. Hơn nữa, những chuyến đi gần thường ít chi phí, hợp với túi tiền, xe cộ lại thuận tiện nên được nhiều người lựa chọn.

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, chị Nguyễn Thanh Tú ở phường Trung Đô (thành phố Vinh) không đi du lịch xa, chỉ đến các điểm trong tỉnh với thời gian khoảng 2 ngày. Gia đình chị ưu tiên các điểm đến ở miền Tây Nghệ An, trong đó nhất định ghé các điểm có phong cảnh đẹp như: Hòn Mát, Trương Gia Farm, thung lũng hoa Phủ Quỳ (Nghĩa Đàn).

bna-3-6293.jpg
Đắm say trước vẻ đẹp của Hòn Mát (Nghĩa Đàn). Ảnh: Đặng Trọng Tấn

Tết Nguyên đán năm nay dự kiến các điểm đến trong tỉnh sẽ đón một lượng khách lớn đến du Xuân, đây chính là cơ hội để ngành Du lịch của tỉnh tăng tốc. Nắm bắt xu hướng này, các công ty lữ hành đã xây dựng các tour du Xuân đến các điểm tâm linh và miền Tây Nghệ An với mức giá hấp dẫn”.

ÔNG NGUYỄN HUỲNH SƯƠNG – GIÁM ĐỐC CÔNG TY DU LỊCH ĐÔNG DƯƠNG

Nguồn: Công Khang_ Báo Nghệ An