Toạ đàm giao lưu và giới thiệu tác phẩm “Giọt nhớ” của Nhà thơ Phạm Hùng

Đăng ngày 06/01/2024

Sáng ngày 6/1 tại thị xã Cửa Lò, Nhà xuất bản Nghệ An, Chi hội văn học Nghệ thuật Thị xã Cửa Lò và Dòng họ Phạm khu vực Cửa Hội phối hợp tổ chức buổi tọa đàm về tác phẩm “Giọt nhớ” của Nhà thơ Phạm Hùng. Tham dự buổi tọa đàm có Nhà thơ Hồ Mậu Thanh- Chủ tịch LH Hội VHNT Tỉnh Nghệ ; Phó Giáo sư -Tiến sỹ Đinh Trí Dũng- Phó chủ tịch thường trực LH hội VHNT Tỉnh ; Nhà thơ Phạm Thùy Vinh- Tổng biên tập Tạp chi Sông Lam – Phó chủ tịch Hội LH VHNT Tỉnh; Nhà văn Bùi Ngọc- Giám đốc nhà xuất bản Nghệ An ; Ông Trần Quốc Tuấn- Phó chủ tịch thường trực UBMTTQ thị xã Cửa Lò; Ông Nguyễn Văn Dần- Phó trưởng ban Dân vận Thị ủy Cửa Lò; các chi hội VHNT trên địa bàn Tỉnh, đại diện dòng họ Phạm khu vực Cửa Hội, các thành viên Chi hội VHNT Cửa Lò, các văn nghệ sĩ, bạn bè anh em con cháu họ Phạm khu vực Cửa Hội.


Nhà thơ Phạm Hùng sinh năm 1955 tại phường Nghi Hải, hiện đang sinh sống tại Nghi Hoà, Thị xã Cửa Lò. Ông hiện là Hội viên Hội LHVHNT tỉnh, Chủ tịch CLB Thơ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Chi hội trưởng Chi hội VHNT thị xã Cửa Lò. Trong cuộc đời sáng tác của mình, nhà thơ Phạm Hùng đã có nhiều đóng góp cho nền VHNT nói chung, tỉnh Nghệ An và Thị xã Cửa Lò nói riêng. Là người con của biển nên ông luôn có một tâm hồn thơ trong sáng, giản dị, chứa đựng nhiều nỗi niềm da diết, không nguôi.
Tác phẩm “Giọt nhớ” là tập thơ thứ 2 của Nhà thơ Phạm Hùng, với 75 bài thơ khác nhau đa phần là những hoài niệm viết về mẹ, về cha, về con và về vùng biển Cửa Hội quê hương của mình. “Giọt nhớ” là kết tinh của một người đã vào độ chín mà trót mang duyên nợ với văn chương của nhà thơ Phạm Hùng. Với những cung bậc cảm xúc có ưu tư, trăn trở, hoài niệm, mong chờ…Đề tài đa dạng, phong phú, sâu nặng, với những câu thơ ấn tượng…Tác phẩm “Giọt nhớ” là bông hoa trong cuộc đời nhà thơ Phạm Hùng đã mang đến trong vườn hoa cho VHNT tỉnh Nghệ An.
Cũng tại buổi tọa đàm, Nhà thơ Phạm Hùng đã được nhận bảng vàng vinh danh của Hội di sản văn hoá Việt Nam, CLB Di sản thơ văn truyền thống và hán nôm – thi đàn truyền thống Việt Nam.
Tại buổi giao lưu đại diện lãnh đạo Hội LHVHNT tỉnh, Nhà xuất bản Nghệ An cùng các văn nghệ sĩ đã dành những lời chia sẻ, những cảm nhận của mình đối với tác phẩm “Giọt nhớ” của nhà thơ Phạm Hùng.
Thông qua buổi tọa đàm, ban tổ chức mong muốn những tác phẩm của Nhà thơ Phạm Hùng sẽ lan tỏa hơn nữa đến độc giả, góp phần đưa nền VHNT nói chung, VHNT tỉnh Nghệ An, thị xã Cửa Lò nói riêng phát triển đi lên, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc./.
 Mỹ Hạnh – Duy Quý