Xu hướng du lịch dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 ở Nghệ An

Đăng ngày 28/08/2023

(Baonghean.vn) – Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 4 ngày, là cơ hội để mọi người tổ chức những chuyến tham quan, du lịch. Bên cạnh những điểm đến nổi tiếng trong nước, các điểm đến ở Nghệ An cũng được nhiều du khách lựa chọn.

Đi xa “đổi gió”

Theo đại diện các công ty lữ hành ở Nghệ An, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, có nhiều du khách lựa chọn các tour ngoại tỉnh để tham quan, du lịch. Bởi lẽ thời gian nghỉ kéo dài 4 ngày, có thể sắp xếp được chuyến đi xa để “đổi gió”. Những điểm đến được nhiều người lựa chọn là Đà Nẵng, Huế, Nha Trang và Phú Quốc…

Những người lựa chọn đi du lịch ngoại tỉnh đều có điểm chung: Có điều kiện về kinh tế và đã khám phá, trải nghiệm hết các điểm đến trong tỉnh. “Nhiều du khách chia sẻ trong những năm qua đã đến nhiều điểm du lịch ở Nghệ An và cảm nhận được vẻ đẹp quê hương. Dịp này họ muốn cùng gia đình đi xa hơn để mở rộng tầm nhìn và khám phá vẻ đẹp của đất nước”, bà Cao Thị Thanh – Trưởng chi nhánh Vietravel Nghệ An cho biết.

Khám phá bản làng miền Tây

Bên cạnh những người lựa chọn các tour ngoại tỉnh cũng có nhiều người lựa chọn các điểm đến trong tỉnh để khám phá. Sau một mùa Hè khắc nghiệt, thời tiết bắt đầu chuyển sang Thu nên không ít người lựa chọn tạm xa phố thị để lên miền Tây khám phá núi rừng và cuộc sống bản làng đồng bào dân tộc thiểu số.

Bởi mùa Thu về, tiết trời không còn gay gắt, bầu trời xanh thẳm, nắng vàng như rót mật, dành thời gian cho núi rừng và khám phá vẻ đẹp bản làng là quyết định thực sự hợp lý. Các danh lam, thắng cảnh và các điểm du lịch cộng đồng ở miền Tây sẽ đón lượng khách khá lớn.

bna_8.jpg
Du khách khám phá, trải nghiệm đời sống văn hóa của bản làng miền Tây Nghệ An. Ảnh tư liệu: Sách Nguyễn

Để phục vụ du khách, các điểm du lịch ở miền Tây Nghệ An đã chuẩn bị sẵn sàng về điều kiện cơ sở vật chất, địa điểm lưu trú, dịch vụ ẩm thực và các hoạt động vui chơi, giải trí. Đặc biệt, các món ăn truyền thống của đồng bào Thái như xôi ngũ sắc, thịt nướng, chả mọc và cá mát cũng đã được thu gom để chế biến, phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ.

Đồng thời, các điểm du lịch cộng đồng gồm bản Xiềng, bản Nưa và Khe Rạn (Con Cuông), bản Hoa Tiến (Qùy Châu) và bản Cọ Muồng, Mường Đán (Quế Phong), Quang Phúc, Yên Hòa (Tương Dương) cũng đã chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng về cơ sở vật chất, nguồn thực phẩm và các hoạt động văn hóa để chào đón, phục vụ và giao lưu với khách du lịch.

Trải nghiệm du lịch sinh thái

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, nhiều người lựa chọn các điểm du lịch sinh thái để nghỉ dưỡng, tạm xa nhịp sống ồn ào để tìm cho mình những giờ phút tĩnh tại. Vì vậy, các điểm đến như Khu du lịch sinh thái Mường Thanh – Diễn Lâm, Khu du lịch Hòn Nhạn (Diễn Châu), đảo chè (Thanh Chương), Hòn Mát (Nghĩa Đàn), Farmstay Nhật Minh (Quế Phong)… đã được nhiều người lựa chọn.

bna_2.jpg
Nông trại sinh thái HDT (Thanh Chương). Ảnh: Lê Quang Dũng

Các điểm du lịch này đã chỉnh trang lại nhà hàng, khu vui chơi, giải trí, khu bể bơi, du thuyền, cắm trại và nâng cấp các điểm lưu trú. Đồng thời, cải tạo lại cảnh quan, bãi cỏ, vườn cây để du khách có thêm nhiều hứng thú và hài lòng trong quá trình trải nghiệm.

Các món ăn đặc sản và nguồn thực phẩm sạch cũng được chuẩn bị sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu thưởng thức của khách du lịch. Mỗi điểm có những sản vật đặc trưng, đảo chè (Thanh Chương) có món gà đồi nức tiếng, Hòn Mát (Nghĩa Đàn) có lẩu đồng quê, Farmstay Nhật Minh (Quế Phong) có gà đen, lợn đen quay thơm nức…

Về với không gian biển

Mặc dù trời đã bắt đầu chuyển sang mùa Thu, nhưng vẫn còn nhiều nắng nên có những người đã lựa chọn không gian biển làm điểm đến cho những ngày nghỉ lễ. Trong đó, Cửa Lò là điểm đến lý tưởng cho những ai thích được vẫy vùng giữa làn nước trong xanh, rảo bước trên bãi cát mịn màng và đón những cơn gió mát lành của biển cả.

bna_1.jpg
Bãi biển Cửa Lò. Ảnh: Hồ Đình Chiến

Thời điểm này, Cửa Lò đã bớt đi sự đông đúc, nhộn nhịp, giúp du khách có được sự thoải mái khi đắm mình giữa khung cảnh bao la, dưới ánh nắng vàng như rót mật. Có thể ngồi thoải mái khi thưởng thức những món hải sản tươi, ngon và dành thời gian để khám phá vẻ đẹp của phố biển, trải nghiệm cuộc sống làng nghề và chiêm bái những điểm đến tâm linh.

Hiện tại, ở phố biển Cửa Lò, các cơ sở lưu trú đang thực hiện kế hoạch kích cầu, giảm giá để thu hút khách; các nhà hàng ăn uống cũng luôn trong tư thế sẵn sàng phục vụ. Dịp này, về với Cửa Lò, du khách sẽ được hưởng lợi về giá cả, về chất lượng sản phẩm và được nếm những “Quà tặng biển khơi” thực sự tươi ngon…/.

Nguồn: Công Khang – Báo Nghệ An