Cửa Lò: Khai mạc Giải bóng chuyền Nam mở rộng năm 2023

Đăng ngày 26/08/2023

 Chào mừng kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9; kỷ niệm 29 năm Ngày thành lập thị xã Cửa Lò (29/8/1994 – 29/8/2023) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị xã lần thứ VI, tối ngày 25/8, Hội Nông dân và Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Cửa Lò phối hợp tổ chức khai mạc giải bóng chuyền Nam mở rộng năm 2023. Tham dự khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Hồng Sơn – PCT thường trực Hội Nông dân tỉnh Nghệ An; Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã; Các đồng chí đại diện các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thị ủy; Đại diện các cơ quan, đơn vị, ban ngành đoàn thể cấp thị, cùng lãnh đạo các phường và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

 Giải bóng chuyền Nam mở rộng năm nay có sự góp mặt của 12 đội bóng với gần 150 vận động viên tham gia tranh tài, đặc biệt có nhiều vận động viên có chất lượng chuyên môn cao cùng về tham dự trong các đội hình thi đấu theo điều lệ quy định của giải. Các đội bóng được chia thành 4 bảng, thi đấu theo thể thức vòng loại tính điểm, chọn ra các đội nhất, nhì của mỗi bảng thi đấu các trận tứ kết. Từ đó chọn các đội xuất sắc tranh tài bán kết và chung kết. Giải đấu dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 25 đến ngày 28/8/2023.

 Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức và đại diện đơn vị tài trợ đã dành tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trên địa bàn thị xã.

Ngay sau khai mạc, các đội tuyển vào tham gia thi đấu với tinh thần “thể thao, trung thực, cao thượng, tiến bộ”. Các đơn vị đều đã có sự chuẩn bị chu đáo, lựa chọn những vận động viên có chiến thuật tốt, kinh nghiệm hay và tinh thần thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt. Giải bóng chuyền Nam mở rộng hàng năm là sự kiện thể thao lớn thường niên được thị xã tổ chức nhằm tạo sân chơi để các vận động viên bóng chuyền cọ xát, nâng cao năng lực, bản lĩnh thi đấu, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của thị xã. Thông qua giải đấu sẽ phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng các vận động viên có tố chất cho đội tuyển thị xã tham gia thi đấu thể thao thành tích cao. Giải đấu hứa hẹn thu hút sự quan tâm và cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả trong và ngoài địa bàn thị xã.

Dương Tân – Duy Quý