Vòng sơ khảo Lễ hội áo dài Hoa cúc biển Cửa Lò từ ngày 4 – 5/3/2023

Đăng ngày 21/02/2023

Sáng ngày 21/02, BTC Lễ hội Áo dài Hoa cúc biển Cửa Lò 2023 đã tổ chức hội nghị để nghe và cho ý kiến đối với nhiều nội dung quan trọng liên quan đến cuộc thi. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Thị Hồng Toan- Tỉnh ủy viên- Bí thư Thị ủy, Đồng chí Hoàng Văn Phúc- Phó chủ tịch UBND thị xã-Trưởng BTC Hội thi chủ trì hội nghị. Các đồng chí trong BTC, tổ giúp việc, BGK vòng sơ khảo; đại diện Công ty tổ chức sự kiện BNA EVENT cùng dự.


Theo đó, tính đến thời điểm sáng ngày 21/02, BTC Lễ hội “Áo dài Hoa cúc biển Cửa Lò 2023” đã nhận được sự đăng ký tham gia của hơn 300 thí sinh. Vào ngày 25/03 tới đây, BTC sẽ chính thức dừng nhận hồ sơ đăng ký của các thí sinh.

Theo dự kiến, vòng sơ khảo cuộc thi Lễ hội áo dài Hoa cúc biển Cửa Lò 2023 sẽ chính thức được diễn ra trong hai ngày là 04 và 05/3/2023. Sau vòng sơ khảo, BTC sẽ chọn ra 50 thí sinh đủ điều kiện tham gia vào vòng thi bán kết. Vòng bán kết dự kiến sẽ được diễn ra vào các ngày 9,10, 11, 12/3/2023. Sau vòng bán kết, BTC sẽ chọn 29 thí sinh vào thi vòng chung kết, tại vòng thi này, BTC tiếp tục chọn ra 10 thí sinh tiềm năng nhất để từ đó chọn ra 5 ứng viên xuất sắc nhất vào vòng thi ứng xử và sau đó chọn ra gương mặt hội tụ đủ các điều kiện  để trao chiếc vương miện cao quý. Vòng thi chung kết dự kiến sẽ được diễn ra vào các ngày 17, 18 và 19/3/2023. Về cơ cấu giải thưởng, ngoài giải nhất trị giá 70 triệu đồng, 2 giải nhì mỗi giải trị giá 50 triệu đồng, BTC sẽ trao 3 giải Ba và 7 giải phụ cho các thí sinh. Sân khấu hội thi sẽ được bố trí tại Công viên Hoa cúc biển, thuộc phường Thu Thủy, thị xã Cửa Lò.

Trong khuôn khổ của chương trình làm việc, đã có ý kiến tham luận của các thành viên liên quan về nhiều nội dung quan trọng như: Cần nhanh chóng góp ý và sớm hoàn thiện bộ câu hỏi ứng xử; yêu cầu đơn vị sự kiện tham gia ngay từ đầu vòng sơ khảo và hỗ trợ BTC trong phần quay hình ảnh và phần Catwalk cho các thí sinh; số lượng chậu hoa cúc biển sẽ bố trí tại sân khấu đêm chung kết; công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trước, trong và sau cuộc thi…Cùng với đó, đại diện đơn vị tổ chức sự kiện BNA EVENT cũng đã thông tin cụ thể về kịch bản chương trình, bố cục sân khấu, kết cấu chương trình, các hoạt động của thí sinh sẽ thực hiện tại các vòng thi, MC, khách mời, ca sỹ tham gia tại đêm chung kết…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy Phạm Thị Hồng Toan dành sự đánh giá cao trước sự chuẩn bị chu đáo, kịp thời của BTC. Tuy đây là lần đầu tiên tổ chức sự kiện nhưng BTC và các đơn vị liên quan đã nhanh chóng triển khai thực hiện kế hoạch và nhận được hiệu ứng tích cực từ dư luận. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh, đây là một cuộc thi mang ý nghĩa và dấu ấn lớn cho đô thị du lịch biển trong năm du lịch 2023, đặc biệt là tôn vinh loài hoa Hoa cúc biển, loài hoa dung dị mộc mạc mà đầy kiêu sa chỉ có ở Cửa Lò. Về phần nội dung câu hỏi, đồng chí Bí thư Thị uỷ yêu cầu BTC nên hướng các câu hỏi theo dạng câu hỏi mở. Bên cạnh đó, BTC cần bố trí các đội hình Ban giám khảo phù hợp với từng vòng thi. Song song với đó cần đẩy mạnh công tác truyền thông về cuộc thi theo hướng chuyên sâu; bố trí gặp mặt các doanh nghiệp, khách sạn để kêu gọi nhà tài trợ cho cuộc thi; Thành lập các tiểu ban hội thi như truyền thông, hậu cần, lễ tân… để hỗ trợ BTC trong quá trình thực hiện cuộc thi. Đồng chí cũng yêu cầu đơn vị sự kiện chú ý bố trí sân khấu, hình ảnh, bài hát tôn lên vẻ đẹp của loài Hoa cúc biển, người phụ nữ với tà áo dài Hoa cúc biển, biển Cửa Lò trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi; thiết kế vương miện mang họa tiết hoa cúc biển…

Trên tinh thần chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thị ủy Phạm Thị Hồng Toan, kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Phúc nhấn mạnh, thời gian mà cuộc thi sẽ diễn ra không còn nhiều, đồng chí yêu cầu các thành viên BTC, các đơn vị liên quan và đơn vị sự kiện cần bám sát và nhanh chóng triển khai các bước theo đúng kế hoạch, lộ trình để cuộc thi được diễn ra một cách an toàn, thành công và đặc biệt để lại dấu ấn lớn, khó phai trong lòng nhân dân và du khách gần xa./.

Phan Thành – Duy Quý