Vận chuyển – Đi lại

Đăng ngày 24/03/2014

Hàng năm có khoảng 2 triệu lượt khách đến thăm quan nghỉ mát ở thị xã Cửa Lò trong số đó phần lớn du khách đến từ các tỉnh phía Bắc. Mặc dầu phương tiện chở khách vào Cửa Lò có nhiều loại nhưng phần đa du khách chọn ô tô để di chuyển. Bởi máy bay hay tàu hoả đều dừng lại ở thành phố Vinh, còn ô tô sẽ chở khách tới nơi mình nghỉ ngay tại Cửa Lò. Về ô tô chở khách đến Cửa Lò hiện có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào nhưng phần đa du khách đều chọn xe của công ty du lịch lữ hành Văn Minh.

vanminh1

Chuẩn bị cho mùa du lịch 2014, công ty du lịch lữ hành Văn Minh đã tu sửa, nâng cấp nhiều xe giường nằm chất lượng cao hiện có. Ngoài tuyến Cửa Lò – Vinh – Hà Nội, hiện nay, công ty còn có tuyến Hà Tĩnh – Vinh – Yên Nghĩa và ngược lại với các loại xe gường nằm chất lượng cao.   tuyến Cửa Lò – Vinh – Hà Nội và ngược lại. Sở dĩ nhiều khách chọn xe Văn Minh Đồng thời tăng thêm một số dịch vụ miễn phí trên xe nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.

vanminh2

Ngoài công ty Văn Minh, hiện tại Cửa Lò cũng đã có nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường dài mà hành khách có thể tin tưởng lựa chọn như Công ty cổ phần du lịch quốc tế Phúc Lợi, công ty Ngọc Ánh, Công ty Vạn Xuân. Còn tại Thị xã thì dịch vụ cũng đa dạng như tắc xi, xe ngựa, xích lô, xe ô tô điện. Để đáp ứng nhu cầu thăm quan của du khách, UBND Cửa Lò chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách thực hiện nghiêm quy chế hoạt động du lịch của Thị xã. Ngoài củng cố các dịch vụ hiện có, các doanh nghiệp còn phải  chú trọng đến văn hóa ứng xử và thái độ phục vụ với du khách. Vì thế, các doanh nghiệp trên cũng đã nhận thức được vài trò trách nhiệm của mình trong công tác phục vụ nhu cầu đi lại của du khách.

vanminh3

Mục tiêu của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách ở Cửa Lò là không chỉ tăng doanh thu cho đơn vị mà còn phấu đấu làm sao tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách khi về với thị xã du lịch biển.