UBND Tỉnh Nghệ An phát động tuần lễ biển và hải đảo tại Thị xã Cửa Lò

Đăng ngày 04/06/2019

Sáng ngày 4/6/2019, tại Thị xã Cửa Lò, UBND Tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam, Tháng hành động về môi trường, hưởng ứng ngày đại dương thế giới và ngày môi trường thế giới năm 2019.

mt

mt1

mt12

Với chủ đề  “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”, “Giới và đại dương”…Lễ phát động Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam, Tháng hành động về môi trường, hưởng ứng ngày đại dương thế giới và ngày môi trường thế giới năm 2019 nhằm kêu gọi tất cả người dân, cộng đồng cùng hành động trong việc giảm thiểu những chất độc hại ra môi trường trong không khí trong các hoạt động sản xuất kinh doanh trên toàn cầu. Đây là dịp để nâng cao nhận thức của mọi người về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc  cũng như tôn vinh giá trị đại dương đối với sự sống của nhân loại, tính cấp thiết của việc bảo vệ đại dương, đồng thời nâng cao nhân thức và trách nhiệm trong việc sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

mt3

mt4

mt5

mt7

mt8

mt9

Dịp này, UBND Tỉnh đã trao các thiết bị thu gom rác thải cho UBND Thị xã Cửa Lò. Ngay sau lễ phát động, hưởng ứng lời kêu gọi của UBND Tỉnh, các đại biểu và các lực lượng tham gia lễ mít tinh đã di chuyển về Bến cá phường Nghi Thủy tham gia các hoạt động thu gom rác thải./.

Mỹ Hạnh – Tạ Nhật