UBND thị xã Cửa Lò họp phiên giao ban thường kỳ tháng 8/2022

Đăng ngày 10/08/2022

Chiều ngày 10/8, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức phiên họp giao ban thường  kỳ tháng 8/2022 để đánh giá kết quả hoạt động trên các lĩnh vực của thị xã trong tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8; Đánh giá kết quả việc thực hiện Thông báo kết luận của đồng chí Chủ tịch, PCT UBND thị xã tại phiên giao ban trước và trong các cuộc làm việc với các cấp, các ngành; Kết quả thực hiện công tác giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa; Công tác tiêm phòng Covid-19 cùng nhiều nội dung quan trọng khác. Đồng chí Hoàng Văn Phúc- Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị. Đại diện UBMTTQ thị xã, trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị thị xã và 7 phường cùng dự.

Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở, sự đồng thuận cao của nhân dân nên trong tháng 7/2022 thị xã đã thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Theo đó, tổ chức thành công kỳ họp HĐND thị xã khóa VI, Lễ Cầu siêu, thắp nến tri ân, Lễ hội hoa đăng, lễ hội khinh khí cầu; KT-XH, đầu tư hạ tầng, quản lý nhà nước trên các mặt được đầu tư đồng bộ, đúng chủ trương, kế hoạch đề ra; Du lịch đạt kết quả khả quan, trong tháng 7 đã đón 730 ngàn lượt khách, doanh thu du lịch đạt 713 tỷ đồng; Khai thác, đánh bắt thủy hải sản thu được sản lượng lớn, cho giá trị kinh tế cao; Thu ngân sách nhà nước trong tháng 7 đạt 140 tỷ đồng; Công tác VSMT, An ninh chính trị, trật tự ATXH, ATGT được đảm bảo. Công tác An sinh xã hội được quan tâm, chăm lo. VH-XH có nhiều đổi mới với nhiều hoạt động nổi bật, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân và du khách…

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, UBND thị xã cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế trong tháng 7, như: có 20 nội dung công việc tại thông báo kết luận của của thị xã giao các phòng, ban, ngành, UBND các phường chưa hoàn thành; vẫn còn tình trạng xe điện 4 bánh, mô tô nước vi phạm, dịch vụ loa kéo, ăn xin, bán hành rong chưa được giải quyết triệt để; việc kiểm tra, giám sát một số công việc tại các phòng, ban, đơn thực hiện ở cơ sở có lúc, có nơi chưa thực sự hiệu quả….

Trong diễn biến của buổi làm việc, đã có 11 ý kiến thảo luận, góp ý của đại diện các phòng, ban, đơn vị thị xã, UBND các phường về nhiều vấn đề liên quan đến đơn vị, địa phương của mình, đồng thời đưa ra các giải pháp để thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Văn Phúc ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Thị xã đã đạt được trong tháng 7, bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu các phòng, ban, ngành thị xã, UBND các phường cần triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, cụ thể: Tiếp tục triển khai công tác phòng chống dịch  Covid-19 và các dịch bệnh khác; cập nhật số lượng tiêm của các địa phương để có khen thưởng kịp thời đối với những địa phương làm tốt công tác tiêm chủng phòng, chống Covid-19; Tập trung chỉ đạo nhân dân ổn định sản xuất, kinh doanh; Tổ chức tốt các hoạt động sẽ diễn ra sắp tới như Hội trại, tiếng hát Hoa phượng đỏ; Tập trung làm tốt công tác quy hoạch, đặc biệt các khu ẩm thực Nghi  Hòa, Nghi Thu, chợ Nghi Tân, quy hoạch phía Đông đường Bình Minh; Quan tâm đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng; Rà soát đơn thư khiếu nại, tố cáo, giải quyết kịp thời các kiến nghị của cử tri; Tăng cường làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính; Triển khai quy trình xây dựng đô thị thông minh. Xây dựng kế hoạch chuẩn bị các điều kiện để tổng kết năm học cũ và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho năm học mới; Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu…./.

        Phan Thành- Tạ Nhật