UBND thị xã Cửa Lò họp giao ban định kỳ tháng 1/2024

Đăng ngày 05/01/2024

Sáng ngày 05/01/2024, dưới sự chủ trì của đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức phiên họp giao ban định kỳ để đánh giá kết quả thực hiện các lĩnh vực hoạt động của thị xã trong tháng 12 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 01/2024. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số phòng, ban Thị ủy; Các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND, lãnh đạo các phòng, ban, ngành thị xã; Lãnh đạo UBND các phường.

Trong tháng 12/2023, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính, sự nỗ lực của các ban, ngành, UBND thị xã Cửa Lò đã thực hiện và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo đúng kế hoạch đề ra. Theo đó, UBND thị xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành 23/24 chỉ tiêu về KT- XH của năm. Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phòng trừ dịch bệnh, khai thác hải sản; triển khai xây dựng, nhân rộng nhiều mô hình kinh tế hiệu quả; tăng cường quản lý nhà nước về niêm yết giá; tập trung triển khai công tác thu thuế. Thu ngân sách trong tháng đạt 154,1 tỷ đồng; Chỉ đạo rà soát, đánh giá việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu KTXH theo Nghị quyết HĐND thị xã giao; Tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm, các công trình chỉnh trang đô thị; Chất lượng kinh doanh dịch vụ, nguồn lực lao động phục vụ du lịch được quan tâm.

Song song với đó, trong tháng 12/2023, UBND thị xã cũng đã chỉ đạo các ban, ngành liên quan thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, công tác vệ sinh môi trường; tập trung chỉ đạo công tác đền bù giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm như đường vào bến 5,6 cảng Cửa Lò, đường dọc số 5, các khu quy hoạch đấu giá; công tác cải cách thủ tục hành chính, công tác tiếp dân, một cửa, đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân được thực hiện kịp thời, hiệu quả. Công tác an sinh xã hội, chế độ cho các đối tượng chính sách được triển khai kịp thời.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, UBND thị xã cũng đã thẳng thắn nhìn nhận những mặt còn hạn chế trong tháng 12/2023 như: Một số nội dung công việc tại các Thông báo kết luận thị xã giao các phòng, ban, ngành, UBND các phường triển khai đến nay chưa hoàn thành theo yêu cầu; Đấu giá đất để thu ngân sách còn gặp khó khăn; Một số đơn vị, ban, ngành, các phường triển khai sử dụng hệ thống Quản lý văn bản VNPT- Ioffice chưa được triển khai hiệu quả..

Nằm trong chương trình làm việc của hội nghị giao ban, các đại biểu tham dự cũng đã dành phần lớn thời lượng để triển khai, thảo luận các mục tiêu, nhiệm vụ dự kiến sẽ được thực hiện trong tháng 01/2024 như công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, an sinh xã hội, an ninh trật tự…

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Doãn Tiến Dũng dành sự đánh giá cao đối với những kết quả các phòng, ban, ngành thị xã, các phường đã đạt được trong tháng 12/2023. Đối với nhiem vụ trọng tâm trong tháng 1/2024, đồng chí yêu cầu các phòng, ban, ngành, thị xã, các phường cần tập trung công tác chỉnh trang, quy hoạch một cách đồng bộ. Huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để tập trung tuyên truyền, trang trí trực quan, tạo điểm nhấn trên các trục đường chính, các khu dân cư chuẩn bị đón Tết Nguyên đán và phục vụ năm du lịch 2024. Đặc biệt, quan tâm đến công tác an sinh xã hội, chăm lo chế độ, chính sách dịp Tết cho các đối tượng thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức các hoạt động lễ hội truyền thống cho nhân dân; Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống pháo nổ trong dịp tết Nguyên Đán 2024; Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm, đặc biệt là dự án mở rộng, nâng cấp đường Bình Minh, rà soát lại các công trình, hạng mục phía Đông để phục vụ hiệu quả cho nhân dân và du khách; khẩn trương tính giá cước dịch vụ xe điện hướng theo quản lý đầu mối, chặt chẽ, có hệ thống../.

Phan Thành- Tạ Nhật