UBND thị xã Cửa Lò giao ban định kỳ tháng 6

Đăng ngày 07/06/2019

Sáng ngày 7/6, đ/c Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị giao ban UBND thị xã định kỳ tháng 6. Tham dự cùng có các đ/c lãnh đạo các phòng ban, đơn vị liên quan và lãnh đạo UBND 7 phường.

gb

Trong tháng 5, UBND thị xã đã tập trung chỉ đạo các phần việc cụ thể như triển khai vụ hè thu, tăng cường phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, giải tỏa hành lang ATGT, cứu hộ cứu nạn, phòng chống thiên tai, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự ATGT; họp ban tôn giáo, giải quyết các vấn đề phát sinh; gặp gỡ các đoàn Famtrip để quảng bá du lịch Cửa Lò. Giải quyết các vấn đề phán ánh của du khách. Trong tháng đón 420 ngàn lượt khách, doanh thu đạt 410 tỷ đồng. Quan tâm đến các gia đình chính sách. Hoàn thành đề án sáp nhập khối. Khen thưởng giáo dục và tổng kết năm học. Duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu.

gb2

Tuy nhiên, cũng còn một số vấn đề tồn tại như công tác kiểm tra, xử lý trật tự đô thị còn chưa nghiêm. Công tác vệ sinh môi trường còn một số bất cập. Tình trạng lấn chiếm vỉa hè, đường dạo bộ, bán hàng rong còn xảy ra. Công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường còn chậm tiến độ.

gb3

Thảo luận tại hội nghị, các đ/c lãnh đạo phòng, ban, đơn vị và các phường đã nêu rõ những nguyên nhân mà các vấn đề còn tồn tại và định hướng các phương án giải quyết trong tháng 6.

gb1

Kết luận hội nghị, đ/c Doãn Tiến Dũng nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6, trong đó tập trung giải quyết các tồn đọng về rác thải, Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang ATGT, niêm yết giá xe, quản lý và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như dịch vụ mô tô nước, xe điện, loại bỏ tình trạng bán hàng rong gây mất trật tự an ninh đô thị. Tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm; Công tác giải phóng mặt bằng, thỏa thuận đền bù cho người dân. Quan tâm tới việc tái định cư cho các hộ dân ở phường Nghi Thủy, hoàn chỉnh dự án sáp nhập các trường học ở Nghi Tân, Nghi Thủy. Làm sạch mặt bằng ở ví trí xây dựng khu vui chơi giải trí Cửa Hội để mở đấu thầu xây dựng. Tuyên truyền cho dân hiểu hơn về các dự án được đầu tư xây dựng. Đẩy mạnh dự án quy hoạch phía đông đường Bình Minh, khu ẩm thực ở phường Nghi Thu, Nghi Hòa. Giáo dục cần quan tâm tới vấn đề giáo viên, vấn đề quy hoạch và đầu tư. Quan tâm tới công tác vệ sinh ATTP. Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách và nhân dân. Xử lý nhanh các văn bản trên trang điện tử công vụ. Làm rõ các kiến nghị của cử tri trong các buổi tiếp xúc cử tri tại cơ sở. /.

                                                                                  Nguyễn Hương – Ngọc Ánh