UBND thị xã Cửa Lò giao ban định kỳ tháng 11

Đăng ngày 07/11/2019

Sáng ngày 07/11, dưới sự chủ trì của đ/c Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức hội nghị giao ban định kỳ tháng 11/2019. Cùng tham dự có đại diện các phòng, ban, đơn vị liên quan và lãnh đạo UBND 7 phường.

gb1

Trong tháng 10, UBND thị xã đã tập trung chỉ đạo, triển khai đạt nhiều kết quả: Bảo vệ thành công dự toán ngân sách năm 2020; khoanh vùng dập dịch tả lợn Châu phi, khống chế ngập úng diện rộng. Chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng cho các hộ dân tại các dự án trọng điểm; Tiếp tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ đủ điều kiện; Tổ chức lễ phát động chung tay bảo vệ môi trường; Giải tỏa hành lang ATGT; Chỉ đạo thu thuế, thu ngân sách nhà nước trong tháng đạt 55 tỷ đồng. Tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ; Triển khai bình xét hộ nghèo, gia đình văn hóa tại cơ sở; Kiểm tra thẩm định các phường đạt chuẩn y tế; chấn chỉnh nề nếp dạy và học. Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; Tăng cường tuần tra, kiểm tra đảm bảo ANTT.

gb3

Tại hội nghị, các phòng, đơn vị liên quan và các phường đã báo cáo những nội dung phần việc đã làm và chưa làm được, đó là các vấn đề về công tác thanh kiểm tra; thu thuế, xây dựng công trình, sáp nhập khối, công tác ứng phó với dịch bệnh, công tác tài chính…

gb

Trên cơ sở tiếp nhận và đánh giá những ý kiến báo cáo của các phó Chủ tịch UBND thị xã, các phòng, ban và các phường, Chủ tịch UBND thị xã Doãn Tiến Dũng kết luận hội nghị, trong đó nhấn mạnh những phần việc cần thực hiện trong tháng tới như: Các phường tiếp tục rà soát, phấn đấu để các chỉ tiêu đạt và vượt mức cao hơn trong những tháng còn lại của năm. Tập trung thu ngân sách, chỉnh trang đô thị, tổng dọn vệ sinh môi trường; Các phường thực hiện tổng kết du lịch phải tập trung bàn luận các giải pháp để xử lý những vấn đề đặc thù của địa phương như niêm yết giá, lấn chiếm hành lang ATGT…Các khối sau khi sáp nhập thì cần tập trung quy hoạch nhà văn hóa; Hoàn thành kế hoạch đấu giá đất năm 2020. Sớm giải quyết cho các hộ nằm trong diện giải tỏa; Xử lý dịch bệnh, ngăn chặn ngập úng. Tổng kết, kiểm điểm, đánh giá cán bộ đúng quy trình, thực chất. Xếp loại công tác cải cách hành chính ở các phường. Tuyên truyền các ngày lễ lớn như ngày đại đoàn kết toàn dân 18/11, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Rà soát hộ nghèo, cận nghèo, bình xét gia đình văn hóa đảm bảo chất lượng, xem xét các chỉ tiêu xây dựng phường văn minh đô thị; Nâng cao chất lượng dạy và học; Xâm nhập nguồn để đảm bảo công tác giao quân năm 2020 đạt cả chất lượng lẫn số lượng. Ra quân tuyên truyền phòng chống pháo nổ; Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu./.

                                                    Nguyễn Hương – Ngọc Ánh