UBND thị xã Cửa Lò gặp mặt giám đốc các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Đăng ngày 11/04/2023

Sáng 11/4, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức buổi gặp mặt giám đốc các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy; Lê Thanh Long  – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Chủ tịch UBMTTQ VN thị xã, đại diện một số phòng ban, tổ chức đoàn thể, Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa  thị xã, Chủ tịch UBND 7 phường, giám đốc các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo thị xã đã thông báo những kết quả du lịch đạt được trong năm 2022, tiến độ quy hoạch, triển khai dự án phía Đông đường Bình Minh và các nhiệm vụ trọng tâm, nhất là công tác chuẩn bị cho khai mạc Lễ hội du lịch thị xã Cửa Lò năm 2023. Chỉ tiêu của thị xã phấn đấu trong năm 2023 đón 3,4 triệu lượt khách, trong đó 1,2 triệu lượt khách lưu trú, doanh thu từ các dịch vụ du lịch khoảng 3550 tỷ đồng. Để đạt chỉ tiêu trên thị xã đã đề ra các giải pháp và phân công rõ trách nhiệm cho các phòng, ban ngành, đơn vị, địa phương.

Đồng hành với thị xã, tại buổi gặp mặt, đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã chia sẻ thuận lợi, khó khăn trong quá trình đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh thời gian qua và kiến nghị một số vấn đề với thị xã. Qua đó cùng nhau tháo gỡ khó khăn, hạn chế nhằm góp phần đưa du lịch Cửa Lò phát triển mạnh theo hướng bền vững.

Cũng tại buổi gặp mặt này, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban vận động thị xã, đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư đã đăng ký ủng hộ, tài trợ tổ chức các hoạt động du lịch Cửa Lò với số tiền 615 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Thị ủy cảm ơn thiện chí đồng hành và khẳng định những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, nhà đầu tư vào công cuộc xây dựng, phát triển của thị xã thời gian qua. Đồng thời mong muốn thời gian tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng thị xã để thúc đẩy du lịch phát triển bền vững Cửa Lò, trở thành điểm đến lý tưởng khu vực Bắc Miền Trung.

                                                         Hữu Lương – Ngọc Ánh