TX Cửa Lò:Tăng cường công tác kiểm tra an toàn giao thông đường thủy

Đăng ngày 26/03/2014

 

Phường Nghi Hải- TX Cửa Lò là địa bàn có tuyến đò ngang duy nhất ở TX Cửa Lò đi Xuân Lộc, Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Đây cũng là khu vực cảng cá và có nhiều tàu, thuyền đánh cá trong và ngoài tỉnh neo đậu tại đây. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thuỷ, bảo vệ an toàn tài sản của Nhà nước, tính mạng, tài sản của nhân dân, lực lượng cảnh sát giao thông đường thuỷ Công an Cửa Lò đã thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền cơ sở, kiểm tra, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật an toàn giao thông đường thủy và đảm bảm các phương tiện ra khơi đánh bắt thủy, hải sản. Trung tá Nguyễn Văn Chất, Cán bộ Đội cảnh sát giao thông- trật tự 113 Công an Cửa Lò nói:“Phương tiện hoạt động trên sông nước thì phải nói là rất nguy hiểm đến tính mạng con người và phức tạp. Do vậy điều kiện an toàn là phải bắt buộc, không thể sơ suất được…” Còn thiếu tá Hoàng Thanh Thuận, Cán bộ trạm kiểm soát Biên phòng Cửa Hội thì cho biết:“Thường thường 1 tháng phối hợp với địa phương một vài lần tùy theo thời tiết theo mùa. Còn phối hợp với đội CSGT Cửa Lò thì 1 quý một đến hai lần. Còn riêng đối với Trạm tuần tra độc lập thì thường xuyên”

Cao điểm mùa mưa bão diễn ra từ ngày 15/7 đến 31/10/2011, nên cùng với việc triển khai các hoạt động ứng phó với thiên tai và công tác hậu cần. Thì bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy và đảm bảo luồng lạch, nơi trú bão của các tàu thuyền của bà con ngư dân, cũng như đảm bảo an toàn kỹ thuậtt, thiết bị cảnh báo… của các phương tiện đánh bắt thủy, hải sản cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng có liên quan. Đặc biệt là về phía chính quyền các địa phương. “Đối với giao thông đường thủy thì UBND phường đã chủ động tuyên truyền cho tất cả ngư dân khi ra khơi phải có phao cứu sinh, đài radio…Thường xuyên kiểm tra nhắc nhở chủ đó ngang phải đảm bảo quy trình chở người, chở khách và đầy đủ phao cứu sinh”. Ông Nguyễn Văn Bích, Chủ tịch UBND phường Nghi Hải TX Cửa Lò cho biết.

Việc thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở khắc phục các thiếu sót, hạn chế, được phát hiện trong các đợt kiểm tra sẽ góp phần cho công tác ATGTĐT được đảm bảo hơn, tạo sự yên tâm tuyệt đối cho người dân và du khách tham gia giao thông bằng phương tiện đường thủy và các chủ tàu, thuyền đánh bắt thủy, hải sản trên địa bàn TX Cửa Lò./.

Theo: Thanh Bình – Đậu Thuận