TX Cửa Lò: Nô nức ngày Hội tòng quân

Đăng ngày 15/02/2017

Cùng với các địa phương khác trong toàn tỉnh, sáng ngày hôm qua 15/02/2017, TX Cửa Lò tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017.

Toàn cảnh buổi lễ giao nhận quân tại nhà văn hóa UBND phường Nghi Hương

Toàn cảnh buổi giao nhận quân tại nhà Văn hóa phường Nghi Hương

Trong không khí vui tươi, phấn khởi ngày đầu năm mới Đinh Dậu 2017, 43 tân binh cùng gia đình, người thân bạn bè của họ đã tề tựu tại Nhà văn hóa phường Nghi Hương- TX Cửa Lò, với khí thế tưng bừng sẵn sàng cho lễ giao quân. Hầu hết các thanh niên gia nhập vào lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam lần này đều đã chuẩn bị đầy đủ cả về tư trang cũng như tâm lý để lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc.

Văn nghệ chào mừng lễ giao nhận quân năm 2017

Văn Nghệ Chào mừng

đ.c Nguyễn Đình Luân chỉ huy trtưởng BCH quân sự TX đọc QĐ của UBND tỉnh về giao chỉ tiêu giao quân năm 2017

Trung tá Hoàng Đình Luân chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự TX công bố QĐ của UBND Tỉnh về chỉ tiêu Giao nhận quân

Các đ.c lãnh đạo TX tham dự buổi lễ giao nhận quân

Các đ/c lãnh đạo TX tham dự

IMG 1630

Các tân binh trong buổi lễ giao nhận quân

Tân binh Nguyễn Văn Tấn Tâm sự: “Bọn em được vinh dự nhập ngũ lần này thì có cảm xúc rất là vui mừng đi theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, chúng em nguyện phấn đấu hy sinh hết mình rèn luyện phấn đấu hết mình để đạt thành tích tốt nhất”

Đ.c Nguyễn Nam Đình Bí thư thị ủy đánh trống khai mạc buổi lễ giao nhận quân năm 2017

Đ/c Nguyễn Nam Đình Bí thư Thị ủy đánh trống khai mạc

Để đảm bảo về chất lượng và quân số trong đợt giao quân lần này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự TX đã quán triệt đến các phường đội cũng như các gia đình và các đoàn viên, thanh niên, thực hiện tốt công tác gọi tuyển, sơ tuyển theo đúng quy trình, thời gian quy định. Tiếp đó Ban chỉ huy quân sự TX đã triển khai công tác thâm nhập, với phương châm “3 gặp, 4 biết”, đồng thời phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự các phường đến gặp từng gia đình và từng thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự nắm bắt lai lịch gia đình, phẩm chất đạo đức của thanh niên. Trung tá Hoàng Đình Luân Chỉ huy Trưởng BCH quân sự TX Cửa Lò  cho biết: “Rút kinh nghiệm năm 2016, thì ngay từ đầu chúng tôi đã tham mưu cho hội đồng Nghĩa vụ quân sự các phường đăng ký, quản lý nắm chắc thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và khám tuyển tại thị xã làm rất chặt chẽ…tinh thần anh em phấn khởi sẵn sàng làm nhiệm vụ… ”

Đ.c Võ Văn Hùng phát biểu giao nhiệm vụ cho các tân binh và đơn vị nhận quân

Đ/c Võ Văn Hùng Phó chủ tịch UBND TX giao nhiệm vụ cho các tân binh lên đường nhập ngũ

Điểm nổi bật của công tác tuyển và giao quân năm 2017 ở TX Cửa Lò là hầu hết các tân binh đều có tinh thần xung phong, tình nguyện gia nhập vào lực lượng quân đội. Mặt khác, công tác xét tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ “Công khai, dân chủ, công bằng, đúng luật” ở các phường được tổ chức chặt chẽ hơn, với quyết tâm gọi người nào đi người đó. Nên khi khám tại Ban chỉ huy quân sự TX đều đảm bảo quân số và chất lượng chính trị, văn hóa cũng như sức khỏe của từng chiến sỹ. Trung tá Vy Văn Trí  Phó Đồn trưởng, đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò- Bến Thủy cho biết thêm:  Từ công tác sơ tuyển, đến khám tuyển về chất lượng để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thì về mặt sức khỏe, về mặt chính trị cơ bản đáp ứng và đủ tiêu chuẩn để nhập ngũ lần này ”

IMG 1706

Các đ/c lãnh đạo tặng hoa và quà cho các tân binh

Trong số 43 tân binh của TX Cửa Lò làm nhiệm vụ trong đợt này, thì có 40 tân binh đ­ược giao cho các đơn vị nhận quân là: Sư đoàn 324 quân khu 4, Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng Tỉnh Nghệ An, Trung đoàn 764 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An, số còn lại lại nhập ngũ vào Công an .

Phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân năm 2017, đ/c Võ Văn Hùng- Phó chủ tịch UBND TX giao nhiệm vụ cho các tân binh và nhấn mạnh thêm: “Tổ quốc và nhân dân đang rất cần đến sức trẻ của các đ/c, tôi tin tươnngr rằng các đ/c sẽ phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương, đất nước của cha ông đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ…các đ/c hãy nỗ lực phấn đấu về mọi mặt ra sức học tập rèn luyện chấp hành tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao…”

Một số hình ảnh bên ngoài

IMG 1727

IMG 1736

Tân binh chụp hình lưu niệm cùng gia đình trước lúc lên đường làm nhiệm vụ

Tình cảm cha con dành cho nhau khi con bước vào quân ngũ

Trong buổi lễ giao quân đầy khí thế và những món quà đầy ý nghĩa của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể sẽ là hành trang, động lực tiếp sức cho tân binh nắm chắc tay súng, góp phần giữ vững bình yên đất nước./.

Thanh Bình- Ngọc Ánh