Tự soi mình để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục làm cho Đảng trong sạch vững mạnh

Đăng ngày 15/02/2017

uân Đinh Dậu năm nay toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2017). Trong không khí mừng Đảng, mừng xuân Đinh Dậu, mừng đất nước đổi mới, mỗi người chúng ta lại bồi hồi nhớ Bác, nhớ những bài thơ chúc tết của Bác và nguyện học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Theo nhiều ý kiến, để chỉnh đốn xây dựng Đảng, từ Trung ương xuống tới các chi bộ, mỗi đảng viên đều phải sửa mình.

ong Nguyen Truong Thanh

Ông Võ Trường Thanh

Với tất cả tấm lòng son sắt dành cho Đảng, ông Võ Trường Thanh- nguyên phó chủ tịch HĐND TX bày tỏ niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự đổi mới của đất nước và mong muốn việc kiểm điểm theo tinh thần NQ TW 4 khóa XII lần này đi vào thực chất: “Cán bộ ở trên, cũng như cán bộ ở cơ sở phải hiểu đúng tinh thần NQ TW4, phải tự giác soi mình vào các vấn đề TW đã nêu để kiểm điểm nghiêm túc, tránh lách hoặc đưa ra chung chung đổ cho nguyên nhân khách quan. Và những ý kiến của nhân dân đóng góp thì mình phải soi xét và đưa vào kiểm điểm của mình, phải thực sự cầu thị, mà kiểm điểm rồi thì bằng mọi biện pháp để khắc phục. Đối với chi bộ, hoặc đảng viên như tôi thì bản thân tôi cũng tự soi mình, kiểm điểm một cách nghiêm túc. Rọi theo các tiêu chuẩn, các vấn đề TW nêu ra và công việc thực tế đã làm tự bản thân trong quá trình hoạt động để kiểm điểm nghiêm túc, thẳng thắn, nói thẳng, nói thât”.

ong Nguy Trong Hue

Ông Võ Trọng Huệ

Mang trong mình bản chất người lính Cụ Hồ, theo Đảng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, ông Nguyễn Trọng Huệ, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TX Cửa Lò, rất tâm đắc việc các Chỉ thị, Nghị quyết gần đây của Bộ Chính trị, của Trung ương Đảng đều đề cao vai trò người đứng đầu trong việc nêu gương, đầu tàu thực hiện các phong trào. Ông mong muốn, mỗi người đứng đầu trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay, thể hiện được vai trò như người chỉ huy quyết định thắng lợi của trận đánh trên chiến trường. “Đảng ta nói là bây giờ phải làm trong làm ra, làm trên làm xuống, thì vai trò hay là người chủ trì phải là người thực sự gương mẫu trong vấn đề tự nhận diện, tự kiểm điểm và tự khắc phục những tồn tại khuyết điểm.  Chuyện đấu tranh, phê bình hay nhận diện những khuyết điểm, tồn tại để khắc phục sữa chữa, để tạo ra sự thống nhất sức mạnh cho Đảng thì đó vừa là thực tiễn vừa là quy luật”, ông nhấn mạnh.

ong Phung Minh Sy

 Ông Phùng Minh Sỹ

Cũng giống như ông Nguyễn Trọng Huệ, mùa xuân này ông Phùng Minh Sỹ- Bí thư Chi bộ khối Hiếu Hạp, phường Nghi Thu TX Cửa Lò, rất mừng vì Đảng ta có Nghị quyết Trung ương 4 rất sâu sắc về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Theo ông Vỹ, chủ nghĩa cá nhân và tư tưởng thực dụng là những nguyên nhân lớn nhất gây nên sự “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ Đảng. Tuy nhiên, ông rất tin tưởng Nghị quyết Trung ương 4 lần này sẽ tạo nên chuyển biến lớn trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng vì nghị quyết đã dám nhìn thẳng vào sự thật, nói lên sự thật và đề ra các biện pháp để sửa chữa những biểu hiện suy thoái đó: “Với trách nhiệm của một đ/c Bí thư đứng đầu của một Chi bộ thứ nhất là phải nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu thể hiện ở tư cách, phẩm chất, đạo đức, tác phong công việc, phải dám chịu trách nhiệm trước chi bộ mình và có trách nhiệm quản lý, rèn luyện giáo dục đảng viên trên tinh thần NQ TW4”.

chi Hoang Huong Giang

Chị Hoàng Hương Giang

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thực hiện Nghị quyết Trung ương Đảng lần thứ 4 về xây dựng chỉnh đốn Đảng, từng đảng viên phải thật tâm soi mình vào những biểu hiện suy thoái mà Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đã chỉ ra để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục. Chị Hoàng Hương Giang, đoàn viên thanh niên khối cơ quan chia sẻ: “Hiện nay thì tôi đã được học tập chỉ thị 05 của Bộ chính trị và được quán triệt kiểm điểm theo tih thần NQ TW4 khóa XII, thì theo tôi nghĩ thì học tập và kiểm điểm mình thì phải soi mình vào công việc hàng ngày, cũng như các công việc đã làm, tự mình nhìn nhận những việc mình đã làm được, chưa làm được để từ đó mình đề ra kế hoạch, phương án khắc phục những khuyết điểm tồn tại”

Để những nội dung của Nghị quyết Trung ương 4 thực sự vào cuộc sống, mỗi đảng viên chúng ta cần soi rọi, suy gẫm xem từ khi tuyên thệ trước cờ Đảng, trước chân dung của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta đã vì dân, vì nước chưa. Làm được điều này, Đảng ta sẽ thực sự trong sạch vững mạnh, xứng đáng với niềm tin và trọng trách mà nhân dân giao phó./.

Bài và ảnh Thanh Bình