TX. Cửa Lò: Đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trong mùa Du lịch

Đăng ngày 20/03/2014

 

Mặc dầu khai trương chưa lâu nhưng nhà hàng Thái Dương- Cửa Hội thuộc công ty TNHH Vũ Hoàng đã có rất nhiều đoàn khách đến đặt bàn.Để khách hàng luôn được đảm bảo, nhà hàng Thái Dương này và rất nhiều nhà hàng khác ở Cửa Lò đã quán triệt nghiêm túc các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm của ngành y tế và Thị xã. Nhờ vậy, từ người quản lý đến tận mỗi nhân viên đều hiểu: Muốn khách hàng đến nhà hàng của mình ngày càng nhiều hơn, du khách về với Cửa Lò lớn hơn thì mỗi một cơ sở kinh doanh buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các nhà hàng, quán ăn phải có ý thức cao trong việc tuân thủ nghiêm túc các quy định của Nhà nước về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.Ông Nguyễn Khắc Lài, Chủ nhà hàng Thái Dương, Giám đốc công ty TNHH Vũ Hoàng cho biết: ”Công tác tổ chức của nhà hàng năm nay đã chú trọng vấn đề VSATTP và xem đó là tiêu chí hàng đầu của nhà hàng. Bên cạnh đó nhà hàng cũng đã nâng cấp trang thiết bị đàng hoàng sạch sẽ với thái độ phục vụ chỉnh chu, hiếu khách”.

Tính đến đầu mùa du lịch này, trên địa bàn thị xã Cửa Lò đã có 214 Khách sạn, Nhà nghỉ và hàng trăm Nhà hàng, quán ăn. Đây là những cơ sở có liên quan đến việc kinh doanh, buôn bán, vận chuyển các mặt hàng thực phẩm. Để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng và sức khoẻ cho du khách, mới rồi Cửa Lò đã thành lập đoàn kiểm tra do ngành y tế chủ trì. Đoàn đã tiến hành kiểm tra được 16 cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm. Tính ra, từ đầu năm đến nay, Cửa Lò đã tổ chức kiểm tra được 64 cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, đạt gàn 1/3 kế hoạch cả năm. Qua công tác kiểm tra, đoàn đã tham mưu cho UBND thị xã Cửa Lò có những đánh giá sát đúng và đưa ra những biện pháp cụ thể hơn trong thời gian tới Bác sỹ Nguyễn Đình Khuê , Giám đốc Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò nói: “Qua công tác kiểm tra, nhận thấy, cấp uỷ, chính quyền đã rất quan tâm đến công tác này. Người dân và người tiêu dùng thì đã có những chuyển biển trong nhận thức. Đặc biệt là các khách sạn, nhà hàng, nhân viên phục vụ ăn uống trên địa bàn Thị xã đã được phổ biến kiến thức và hàng năm đã được phổ biến kiến thức đó rất tốt “.

An toàn thực phẩm cho mỗi du khách chính là quảng bá cho thương hiệu du lịch Cửa Lò đến với bạn bè gần xa. Hiểu được điều đó, ngay trước mùa du lịch, Cửa Lò đã hưởng ứng tích cực Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đó cũng là nhiệm vụ mà các cơ sở kinh doanh thực phẩm ở Cửa Lò đã có ý thức cùng với các cấp chính quyền và ngành y tế nơi đây quyết tâm thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo: Khắc Giang