TX. Cửa Lò: Cắt băng khánh thành 2 công trình chào mừng 15 năm thành lập TX và đón mùa Du lịch 2009

Đăng ngày 20/03/2014

 

Về dự buổi lễ có các Đ/c Nguyễn Hữu Lậm, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ; Hoàg Đức Cường, Phó Bí thư TT Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; Lê Mình Thông-Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã; các Đ/c Phó Chủ tịch HĐND, UBND TX, các Đ/c trong BTV thị uỷ, Trưởng một số phòng, ban, ngành đơn vị có liên quan, Bí thư, Chủ tịch UBND 7 phường xã.

Báo cáo tại buổi lễ, ông Hoàng Công Vinh – Trưởng Ban quản lý dự án các công trình xây dựng TX Cửa Lò cho biết:2 công trình trọng điểm nói trên có tổng kinh phí đầu tư là 36,4 tỷ đồng. Trong đó công trình Nhà luyện tập và thi đấu thể dục thể thao Thị xã là 13,4 tỷ đồng. Công trình gồm các hạng mục chính như: Nhà chính, sân đường nội bộ là 12,8 tỷ đồng do Công ty Cổ phần xây dựng số 3 Hà Nội thi công; Sàn thi đấu và ghế ngồi khán đài là 0,6 tỷ đồng do Công ty TNHH Trường Thành thi công. Công trình Nhà luyện tập và thi đấu thể dục thể thao thị xã được xây dựng với quy mô theo tiêu chuẩn Quốc gia với sức chứa 800 chộ ngồi, diện tích xây dựng là trên 1,9 ngàn m2 có thể thi đấu các môn: cầu lông, bóng chuyền, quần vợt, bóng bàn, Ka ra te, vật và bóng đá mi ni.

Còn công trình tượng đài văn hoá và quảng trường Bình Minh có tổng mức đầu tư là 23 tỷ đồng. Ctrình này được chia thành 5 gói thầu trong đó có 4 gói thầu trị giá 10 tỷ đồng đã bàn giao đưa vào sử dụng trước năm 2007. Riêng gói thầu mỹ thuật giá trị 13 tỷ đồng do Cty CP Mỹ thuật VN thi công vừa qua bao gồm: 1 Đài phun nước, 1 cụm tượng 3 thiếu nữ Bắc- Trung- Nam và 1 cụm tượng kéo lưới.

Vậy là, với quyết tâm của các bên có liên quan, trên địa bàn Cửa Lò đã có thêm 2 công trình mới. Đây sẽ là những công trình phục vụ đắc lực cho công cuộc phát triển kinh tế dân sinh của thị xã du lịch biển vừa tròn 15 năm thành lập./.

Theo: Khắc Giang