Tuổi trẻ Cửa Lò tích cực tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Đăng ngày 27/03/2014

 

Thời gian qua trên địa bàn thị xã Cửa Lò ít xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Tuy nhiên, số người vi phạm Luật giao thông đường bộ, nhất là học sinh sinh viên vẫn thường diễn ra. Vì thế, Ban thường vụ thị đoàn Cửa Lò đã tập trung chỉ đạo các tổ chức đoàn cơ sở xây dựng chương trình hành động cụ thể để hưởng ứng năm an toàn giao thông Quốc gia 2012. Trong đó trọng tâm là truyên truyền, quán triệt Luật giao thông đường bộ cho đoàn viên thanh niên. Đồng thời thành lập các đội thanh niên tình nguyện hướng dẫn người tham gia giao thông chấp hành đúng các quy định khi tham gia giao thông tại các ngã ba, ngã tư. Nguyễn Thị Thu Hà -Lớp 11 A2 Trường THPT Cửa Lò bày tỏ: “Là một ĐVTN tình nguyện được tham gia giữ trật tự ATGT em cảm thấy rất tự hào và nghĩ mình phải có trách nhiệm nâng cao ý thức an toàn giao thông. Từ những kiến thức tiếp thu được mình sẽ tuyên truyền tới mọi người về an toàn giao thông, nhất là các bạn học sinh trong trường để giúp mọi người chấp hành tốt hơn an toàn giao thông”.

Đến thời điểm này thị đoàn Cửa Lò đã thành lập được 7 đội thanh niên tình nguyện với 70 thành viên tham gia tuyên truyền, hướng dẫn và giữ gìn trật tự an toàn giao thông đường bộ. Các đội tình nguyện này chủ yếu hoạt động vào những ngày thứ 7, chủ nhật, ngày lễ trọng đại của đất nước và những ngày cao điểm của mùa du lịch. Hoạt động của các đội thanh niên tình nguyện cùng với lực lượng cảnh sát giao thông Cửa Lò đã góp phần hạn chế tình trạng vi phạm Luật giao thông đường bộ trên địa bàn. Đặc biệt là trong những ngày khai trương mùa du lịch 2012 và kỷ niệm 1a05 năm du lịch Cửa Lò vừa qua lượng người và phương tiện về thị xã tăng đột biến nhưng không xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nào.

Nói về phong trào tình nguyện đảm bảo trật tự an toàn giao thông của thành niên, anh Nguyễn Doãn Minh Phương – Ủy viên Ban thường vụ Thị đoàn Cửa Lò cho biết: “Những hoạt động như thế này đã giúp cho đoàn viên TN ở cơ sở hiểu biết rõ ràng hơn về Luật an toàn giao thông và giúp cho các ĐVTN khi tham gia giao thông tránh được các rủi ro không đáng có”.

Những việc làm thiết thực trên của đoàn viên thanh niên Cửa Lò không chỉ hưởng ứng năm an toàn giao thông quốc gia và chào mừng đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2012 – 2017 mà còn góp phần thúc đẩy du lịch phát triển. Vì thế, Ban Thường vụ thị Đoàn Cửa Lò đang chỉ đạo các cơ sở Đoàn vận dụng sáng tạo, đổi mới hình tuyên truyền để mọi người, nhất là đoàn viên thanh thiếu niên thực hiện tốt Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông./.