Từ tháng 6/2016, Nghệ An sẽ có đường bay Vinh – Bangkok

Đăng ngày 24/03/2016

 

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và lãnh đạo Công ty Vietravel Chi nhánh Nghệ An.

.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh  chủ trì buổi làm việc.

Thời gian qua, Công ty Vietravel đã tiến hành khảo sát, đánh giá để chuẩn bị cho việc mở đường bay Vinh – Bangkok vào dịp tháng 6/2016. Công ty Vietravel đánh giá nhu cầu du lịch nước ngoài của người dân Nghệ An và các tỉnh bên cạnh chưa nhiều, chủ yếu hành khách vẫn đi du lịch Thái Lan bằng đường bộ.

Công ty Vietravel dự kiến phương án thuê bay chuyến của các hãng hàng không 1 tháng 2 chuyến khứ hồi Vinh – Bangkok và thử nghiệm trong 3 tháng từ 6 – 8/2016.

 

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Ông Trần Đoàn Thế Duy – Phó Tổng giám đốc Công ty Vietravel mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ lãnh đạo tỉnh và các ban, ngành liên quan nhằm xúc tiến thành công và duy trì tuyến đường bay mới, góp phần thúc đẩy giao phát triển, lưu giữa giữa hai nước, hai địa phương đầu tuyến.

 

Ông
Ông Trần Đoàn Thế Duy – Phó Tổng Giám đốc Công ty Vietravel trình bày phương án về việc mở đường bay mới Vinh – Bangkok.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tin tưởng việc mở đường bay sẽ góp phần phát triển các tiềm năng kinh tế, văn hóa, du lịch đối với Nghệ An. Đây là cơ hội để phát triển ngành Du lịch Nghệ An nên các sở, ngành liên quan  nhử Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, các cơ quan báo chí cần hỗ trợ việc quảng bá về đường bay Vinh – Bangkok.

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành đồng tình với chủ trương mở đường bay này; nhận định tiềm năng du khách đi từ Nghệ An sang Bangkok khá lớn, đặc biệt mùa du lịch; đề nghị Công ty Vietravel cần phối hợp tốt với các sở ngành cũng như các công ty lữ hành của Nghệ An và các tỉnh lân cận để khai thác đường bay Vinh – Bangkok hiệu quả. Tuy nhiên, để chuẩn bị tốt cần có sự khảo sát kỹ càng trên các phương diện tác động liên quan không chỉ ở Nghệ An mà cả với các tỉnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa và làm tốt khâu quảng bá dưới nhiều hình thức phpng phú kết hợp quảng bá các tiềm năng du lịch miền Trung.

 

.
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND đề nghị Công ty Vietravel xúc tiến sớm các thủ tục, chốt phương án trình UBND tỉnh để  đường bay Vinh – Bangkok khai trương vào tháng 6/2016.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định mở đường bay Vinh – Thái Lan là cần thiết để vừa góp phần nâng tầm Cảng hàng không quốc tế Vinh. Đồng thời phát triển, kết nối các tiềm năng kinh tế, du lịch giữa Nghệ An và Thái Lan. UBND tỉnh giao các sở, ngành và đơn vị liên quan phối hợp để việc mở đường bay mới Vinh – Thái Lan thực hiện đúng tiến độ và hoạt động có hiệu quả. Tỉnh cũng đồng ý với phương án hỗ trợ giá của Vietravel trong 3 tháng đầu khai trương và yêu cầu Công ty Vietravel có thông báo các chuyến bay trước tháng 4/2016.