Từ ngày mai 28/3, học sinh, sinh viên toàn tỉnh Nghệ An nghỉ học

Đăng ngày 27/03/2020

(Baonghean.vn) – Đây là quyết định mới nhất của UBND tỉnh Nghệ An trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cả nước đang có những diễn biến phức tạp.

Sáng 27/3, trao đổi với P.V Báo Nghệ An, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Sáng nay tại cuộc họp nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã đồng ý với chủ trương của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho tất cả học sinh, sinh viên đang học tại các trường THPT, các trung tâm GDTX, trung tâm GDNN – GDTX, các trường cao đẳng, trung cấp trên toàn địa bàn tỉnh nghỉ học từ 28/3.

Ngay trong sáng nay, Sở Giáo dục và Đào tạo phát hành văn bản thông báo đến tất cả các nhà trường và bắt đầu từ ngày mai (28/3) toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Để đảm bảo an toàn, từ ngày 28/3, toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Nghệ An nghỉ học. Ảnh: Mỹ Hà

Trong thời gian nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời quán triệt giáo viên, phụ huynh và học sinh tuyệt đối không tổ chức và tham gia các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường dưới bất cứ hình thức nào.

Để đảm bảo việc học tập cho học sinh, các nhà trường sẽ rà soát những nội dung dạy học, hoạt động giáo dục đã được xây dựng trong kế hoạch giáo dục năm học 2019 – 2020, lựa chọn nội dung phù hợp với dạy học qua Internet.

Trường THCS Đặng Thai Mai (TP. Vinh) tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh. Ảnh: M.H

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục dạy học trực tuyến trên truyền hình với học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12. Về phía các trường học sẽ phân công giáo viên hướng dẫn học sinh tham gia học tập trên truyền hình, Internet thực hiện nhiệm vụ học tập được giao; phối hợp với gia đình học sinh có biện pháp quản lý hoạt động học tập của học sinh; nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập của học sinh./.