Trường Xanh Tuệ Đức tuyên truyền kiến thức phòng cháy chữa cháy cho học sinh

Đăng ngày 06/07/2022

Sáng ngày 06/7, trường Xanh Tuệ Đức phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC- CHCN Công an tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Tìm hiểu kiến thức về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ” cho các em học sinh.

Theo đó, tại chương trình, hơn 200 em học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã được các cán bộ, chiến sỹ đến từ đơn vị Phòng cảnh sát PCCC- CNCH Công an Tỉnh trang bị các kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, như: khái niệm, nguyên nhân, các yếu tố gây ra cháy và kỹ năng xử lý cháy cơ bản, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy. Đồng thời, quán triệt các nội dung về Luật PCCC cũng như ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phòng chống cháy nổ tại trường học. Sau khi tiếp nhận các kiến thức về lý thuyết, các em đã được trực tiếp thực hành chữa cháy bằng bình chữa cháy cầm tay đối với trường hợp cháy bình ga và xăng dầu…Ngoài ra, tại chương trình, các em còn được hướng dẫn các kỹ năng trong phòng, chống tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em.

Với những kiến thức đã được tiếp thu được trong chương trình, sẽ giúp cán bộ giáo viên và các em học sinh nhà trường nắm rõ kiến thức cũng như các kỹ năng cần thiết trong chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ để kịp thời xử lý khi có các sự cố xẩy ra./.

Phan Thành- Tạ Nhật