Trường Tiểu học Thu Thuỷ: Giáo dục kỹ năng sống chủ đề “Lòng biết ơn” cho học sinh

Đăng ngày 24/05/2024

Sáng ngày 24/5, Trường tiểu học Thu Thủy phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư & phát triển Giáo dục BigBen tổ chức chương trình hoạt động trải nghiệm với Chủ đề “Lòng biết ơn”. Tham dự chương trình có đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã; Đoàn Thanh niên phường Thu Thủy; Cán bộ, giáo viên cùng phụ huynh và học sinh toàn trường.


Tại chương trình, các em học sinh đã được diễn giả: Hoàng Văn Sơn – Công ty Đầu tư & Phát triển giáo dục BigBen chia sẻ, dẫn dắt qua những câu chuyện gần gũi về quá trình các bạn học sinh được sinh ra, lớn lên từng ngày, về những hy sinh thầm lặng của thầy cô giáo, cha mẹ… Những câu chuyện nhỏ nhưng thấm đẫm cảm xúc và bài học, gần gũi của diễn giả đã tác động mạnh đến tâm lý và chạm đến trái tim của các cô, cậu học trò nhỏ, khiến các em suy nghĩ về trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, với xã hội. Từ đó, các em biết mạnh dạn bày tỏ lòng biết ơn không chỉ bằng thái độ sống mà còn bằng những việc làm cụ thể hằng ngày: biết quan tâm, giúp đỡ, cố gắng học tập, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô và nỗ lực đạt được ước mơ, hoài bão của bản thân.

Việc chăm lo, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là nền tảng để trường tiểu học Thu Thủy thực hiện thành công mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, học sinh có tri thức và đạo đức đáp ứng yêu cầu giáo dục trong giai đoạn mới.

Chuyên đề giáo dục kỹ năng sống hôm nay đã giúp các em học sinh của nhà trường nhận thức rõ hơn về lòng biết ơn. Cùng với tri thức, bồi dưỡng lòng biết ơn chính là hành trang để các em học sinh tu dưỡng, rèn luyện, vững bước trưởng thành, để mai này các em sẽ trở thành những công dân có nhân cách, phẩm chất đạo đức tốt, có ích cho xã hội.

Dương Tân – Tạ Nhật